Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
võ minh thư
Xem chi tiết
Ngô Thị Mỹ Tâm
Xem chi tiết
nguyễn mai đăng khoa
Xem chi tiết
trang hoang
Xem chi tiết
Sahara
21 tháng 4 2023 lúc 19:40

a/\(x:27=3,6\)
\(\Rightarrow x=97,2\)
b/\(\dfrac{2x+1}{-27}=\dfrac{-3}{2x+1}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=9\\2x+1=-9\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\2x=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{4;-5\right\}\)

huy0
21 tháng 4 2023 lúc 19:33

a) x=3,6\(\times\) 27=97,2

 

 

 

nguyễn minh trí
21 tháng 4 2023 lúc 21:08

a,x:27=3,6

x=3,6:27

x\(\approx\)0,13

\(\Rightarrow\)x=0,1(3)

nguyễn Vương Gia BẢO
Xem chi tiết
Akai Haruma
25 tháng 5 2023 lúc 23:50

Lời giải:

a.

$x:27=-2:3,6=\frac{-5}{9}$

$x=27.\frac{-5}{9}=-15$

b.

$\frac{2x+1}{-27}=\frac{-3}{2x+1}$

$\Rightarrow (2x+1)^2=(-27)(-3)=81=9^2=(-9)^2$

$\Rightarrow 2x+1=9$ hoặc $2x+1=-9$

$\Rightarrow x=4$ hoặc $x=-5$

nguyễn minh hằng
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
20 tháng 9 2021 lúc 20:22

a) \(3\left(2x-5\right)+125=134\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=9\)

\(\Leftrightarrow2x-5=3\)

\(\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

b) \(\left(2x+5\right)+\left(2x+3\right)+\left(2x+1\right)=27\)

\(\Leftrightarrow6x+9=27\)

\(\Leftrightarrow6x=18\Leftrightarrow x=3\)

d) \(27\left(x-27\right)-27=0\)

\(\Leftrightarrow27\left(x-27\right)=27\)

\(\Leftrightarrow x-27=1\Leftrightarrow x=28\)

 

 

Bùi Tiến Mười
25 tháng 10 2021 lúc 7:33

3.(x+5)-2x=27
3.x+3.5-2x=27
3x+15-2x=27
x.(3-2)+15=27
x.  1    +15=27
  x       +15=27
  x             =27-15
  x             =12

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng thị Hiền
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
3 tháng 7 2017 lúc 11:31

a, \(\dfrac{27}{8x^3-1}:\dfrac{3}{2x-1}\)

\(=\dfrac{27}{\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)}.\dfrac{2x-1}{3}\)

\(=\dfrac{9}{4x^2+2x+1}\)

b, \(\dfrac{8x^3+36x^2+54x+27}{2x+3}=\dfrac{\left(2x+3\right)^3}{2x+3}=\left(2x+3\right)^2\)

Huy Gia
Xem chi tiết
Trần Ái Linh
4 tháng 8 2021 lúc 13:18

`=(3x-1)^2+2(2x-1)(2x+5)+(2x+5)^2-(2x-3)(4x^2+6x+9):(2x-3)`

`=(3x-1)^2+2(2x-1)(2x+5)+(2x+5)^2-(2x-3)(4x^2+6x+9):(2x-3)`

`=(3x-1+2x+5)^2-(4x^2+6x+9)`

`=(5x+4)^2-(4x^2+6x+9)`

`=25x^2+40x+16-4x^2-6x-9`

`=21x^2+34x+7`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2021 lúc 13:26

Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-2\left(1-3x\right)\left(2x+5\right)+\left(5+2x\right)^2-\left(8x^3-27\right):\left(2x-3\right)\)

\(=\left(3x-1+2x+5\right)^2-\left(4x^2+6x+9\right)\)

\(=\left(5x+4\right)^2-\left(4x^2+6x+9\right)\)

\(=25x^2+40x+16-4x^2-6x-9\)

\(=21x^2+34x+7\)

Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Trường Hải
4 tháng 10 2020 lúc 8:10

Bài 1 : bạn cứ đóng ngoặc bài lại rồi cho thêm mũ nào đó vào là xong

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trường Hải
4 tháng 10 2020 lúc 8:23

bài 2: 

a,(2x-3)^2=4

(2x-3)^2=(+-2)^2

=> 2x-3=(+-2)

(bn cứ phân ra 2 trường hợp rồi từ từ làm

Khách vãng lai đã xóa