a+b+c-2d/a=b+d+a-2c/b=b+d+c-2a/c=a+c+d-2b/d tính M=(1+a/b)(1+b/c)(1+c/d)(1+d/a)
Cho a,b,c,d >0, a + b + c + d=4.cmr: a/(1 + b^2c) + b/(1 + c^2d) + c/(1 + d^2a) + d/(1 + a^2b) >=2
cho 2a+b+c+d / a = a+2b+c+d / b = a+b+2c+d = a+b+c+2d / d
tính M = a+b / c+d + b+c / d+a + c+d / a+b + d+a / b+c
Cho biểu thức sau:$\frac{2a+b+c+d}{a}$2 a + b + c + d a bam vao do nho bam lik e :\
1.cho dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)
tính M= \(\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{c+b}\)
2. cho 2a=by+cz ; 2b= ax+cz ; 2c= ax+by và a+b+c khác 0
tính giá tri biểu thức P= \(\frac{1}{x+2}+\frac{1}{y+2}+\frac{1}{z+2}\)
\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2a+b+c+d}{a}-1=\frac{a+2b+c+d}{b}-1=\frac{a+b+2c+d}{c}-1=\frac{a+b+c+2d}{d}-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}\)
+) Xét \(a+b+c+d=0\)
Suy ra :
\(a+b=-\left(c+d\right)\)
\(b+c=-\left(d+a\right)\)
\(c+a=-\left(b+d\right)\)
\(d+a=-\left(b+c\right)\)
Do đó : \(M=\frac{a+b}{c+d}+\frac{b+c}{d+a}+\frac{c+d}{a+b}+\frac{d+a}{c+b}\)
\(M=\frac{-\left(c+d\right)}{c+d}+\frac{-\left(d+a\right)}{d+a}+\frac{-\left(a+b\right)}{a+b}+\frac{-\left(b+c\right)}{b+c}\)
\(M=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)\)
\(M=-4\)
+) Xét \(a+b+c+d\ne0\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{a+b+c+d}{a}=\frac{a+b+c+d}{b}=\frac{a+b+c+d}{c}=\frac{a+b+c+d}{d}=4\)
Do đó :
\(\frac{a+b+c+d}{a}=4\)\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c+d=4a\) \(\left(1\right)\)
\(\frac{a+b+c+d}{b}=4\)\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c+d=4b\) \(\left(2\right)\)
\(\frac{a+b+c+d}{c}=4\)\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c+d=4c\) \(\left(3\right)\)
\(\frac{a+b+c+d}{d}=4\)\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c+d=4d\) \(\left(4\right)\)
Từ (1), (2), (3) và (4) suy ra \(4a=4b=4c=4d\) \(\left(=a+b+c+d\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(a=b=c=d\)
\(\Rightarrow\)\(M=\frac{a+a}{a+a}+\frac{b+b}{b+b}+\frac{c+c}{c+c}+\frac{d+d}{d+d}\)
\(\Rightarrow\)\(M=1+1+1+1=4\)
Vậy \(M=-4\) hoặc \(M=4\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có :
\(2a+2b+2c=by+cz+ax+cz+ax+by\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(a+b+c\right)=2\left(ax+by+cz\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c=ax+by+cz\)
+) \(a+b+c=ax+\left(by+cz\right)=ax+2a=a\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{x+2}=\frac{a}{a+b+c}\) \(\left(1\right)\)
+) \(a+b+c=by+\left(ax+cz\right)=by+2b=b\left(y+2\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{y+2}=\frac{b}{a+b+c}\) \(\left(2\right)\)
+) \(a+b+c=cz+\left(ax+by\right)=cz+2c=c\left(z+2\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{z+2}=\frac{c}{a+b+c}\) \(\left(3\right)\)
Từ (1), (2) và (3) suy ra \(M=\frac{1}{x+2}+\frac{1}{y+2}+\frac{1}{z+2}\)
\(M=\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}\)
\(M=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
Vậy \(M=1\)
Chúc bạn học tốt ~
cho a/b=b/c=c/d=d/a trong đó a+b+c+d khác 0 tính giá trị biểu thức M= 2a-b/c+d+ 2b-c/d+a + 2c-d/a+b + 2d -a/b+c
cho dãy số bằng nhau (2a+b+c+d)/a = (a+2b+c+d)/b = (a+b+2c+d)/c = (a+b+c+2d)/d
tính giá trị M = a+b/c+d + b+c/d+a c+d/a+b + d+a/b+c
Cho dãy tỷ số bằng nhau 2a+b+c+d/a=a+2b+c+d/b=a+b+2c+d/c=a+b+c+2d/d
Tính M=a+b/c+d + b+c/d+a + c+d/a+b + d+a/b+c
Cho a/b=b/c=c/d=d/a trong đó a+b+c+d khác 0. Tính giá trị biểu thức M = (2a-b)/(c+d)+(2b-c)/((d+c)+(2c-d)/(a+b)+(2d-a0/(b+c)
a/b=b/c=c/d=d/a=(a+b+c+d)/(b+c+d+a)=1
>a=b=c=d>tự tính
Cho dãy tỉ số bằng nhau: (2a+b+c+d) /a = (a+2b+c+d) / b = (a+b+2c+d) / c = (a+b+c+2d) / d.
tính M = (a+b/c+d )+ (b+c/d+a )+(c+d/a+b) + (d+a/b+c).
Ta có:\(\frac{2a+b+c+d}{a}=\frac{a+2b+c+d}{b}=\frac{a+b+2c+d}{c}=\frac{a+b+c+2d}{d}=\frac{2a+b+c+d+a+2b+c+d+a+b+2c+d+a+b+c+2c}{a+b+c+d}=4\)
=>2a+b+c+d=4a
=>2a=b+c+d
Tương tự ta có:2b=a+c+d
2c=a+b+d
2d=a+b+c
=>2a+2b=b+c+d+a+c+d=>a+b+2c+2d
=>a+b=2c+2d
=>a+b/c+d=2
Tương tự ta có:b+c/d+a=2
c+d/a+b=2
d+a/b+c=2
=>M=2+2+2+2=8
Moon Light sai rồi bn nhé
Cộng vào bằng 5 nhé
cho:\(\dfrac{2a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+2b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+2c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+2d}{d}\)
tính giá trị biểu thức :
\(M=\dfrac{a+b}{c+d}=\dfrac{b+c}{d+a}=\dfrac{c+d}{a+b}=\dfrac{d+a}{b+c}\)
\(TH1:a+b+c+d\ne0\)
\(\dfrac{2a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+2b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+2c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+2d}{d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2a+b+c+d}{a}-1=\dfrac{a+2b+c+d}{b}-1=\dfrac{a+b+2c+d}{c}-1=\dfrac{a+b+c+2d}{d}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+d}{d}\)
\(\Rightarrow a=b=c=d\)
\(M=\dfrac{a+b}{c+d}+\dfrac{b+c}{d+a}+\dfrac{c+d}{a+b}+\dfrac{a+d}{b+c}\)
\(=1+1+1+1\)
\(=4\)
\(TH2:a+b+c+d=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-\left(c+d\right)\\b+c=-\left(d+a\right)\\c+d=-\left(a+b\right)\\d+a=-\left(b+c\right)\end{matrix}\right.\)
\(M=\dfrac{a+b}{c+d}+\dfrac{b+c}{d+a}+\dfrac{c+d}{a+b}+\dfrac{a+d}{b+c}\)
\(=-\dfrac{c+d}{c+d}-\dfrac{d+a}{d+a}-\dfrac{a+b}{a+b}-\dfrac{b+c}{b+c}\)
\(=-1-1-1-1\)
\(=-4\)