Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mộc Lung Hoa
Xem chi tiết
Nhã Doanh
24 tháng 7 2018 lúc 8:30

\(a.\dfrac{2}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{2}{4+3\sqrt{2}}=\dfrac{2\left(4+3\sqrt{2}\right)-2\left(4-3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}=\dfrac{8+6\sqrt{2}-8+6\sqrt{2}}{16-18}=\dfrac{12\sqrt{2}}{-2}=-6\sqrt{2}\)\(b.\dfrac{2}{1+\sqrt{2}}+\dfrac{2}{1-\sqrt{2}}=\dfrac{2\left(1-\sqrt{2}\right)+2\left(1+\sqrt{2}\right)}{\left(1+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)}=\dfrac{2-2\sqrt{2}+2+2\sqrt{2}}{1-2}=-4\)\(c.\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}=14-12\sqrt{7}+18+12\sqrt{7}=14+18=32\)\(d.\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+7\sqrt{8}=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}=14+7=21\)\(e.\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{120}=6-2\sqrt{30}+5-4\sqrt{30}=11-6\sqrt{30}\)

Nguyễn Diệu Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2021 lúc 19:59

\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}=21\)

Nguyễn Ngọc Minh Thư
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
20 tháng 7 2019 lúc 21:48

1) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

KAl(SO4)2·12H2O
20 tháng 7 2019 lúc 21:53

Xin lỗi xin lỗi :v

1)\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right).\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(\sqrt{7}.\left(3\sqrt{7}-2\sqrt{14}\right)+14\sqrt{2}\)

= 21 - \(14\sqrt{2}+14\sqrt{2}\)

= 21

2) \(\left(\sqrt{8}-\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{18}-\sqrt{8}+\sqrt{5}\right)\)

\(\left(2\sqrt{2}-\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)\left(3\sqrt{2}+\sqrt{5}-2\sqrt{2}\right)\)

\(\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)\)

=\(\left(\sqrt{2}\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)

= -3

La Đại Cương
Xem chi tiết
Nhan Thanh
28 tháng 7 2021 lúc 10:41

Bài 1:

a. Ta có \(\sqrt{\dfrac{2}{x^2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{\left|x\right|}=\dfrac{\sqrt{2}}{x}\) ,để biểu thức có nghĩa thì \(x>0\)

b. Để biểu thức \(\sqrt{\dfrac{-3}{3x+5}}\) có nghĩa thì \(\dfrac{-3}{3x+5}\ge0\) 

mà \(-3< 0\Rightarrow3x+5< 0\) \(\Rightarrow x< \dfrac{-5}{3}\)

Bài 2:

a. \(\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\dfrac{\left(2+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-2}=\dfrac{-\sqrt{2}}{-1}=\sqrt{2}\)

b. \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}\)

\(=21\)

c. \(\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)

\(=14-6\sqrt{28}+18+6\sqrt{28}\)

\(=32\)

 

Phan Hoàng Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2021 lúc 21:31

\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\cdot\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=\left(3\sqrt{7}-2\sqrt{14}\right)\cdot\sqrt{7}+14\sqrt{2}\)

\(=21-14\sqrt{2}+14\sqrt{2}\)

=21

Ngọc Thư
Xem chi tiết
Trần Thanh Huyền
23 tháng 11 2017 lúc 18:45

Bạn ơi ! Cho mình hỏi,đề bài yêu cầu gì vậy bạn ?

Võ Đông Anh Tuấn
23 tháng 11 2017 lúc 18:53

\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

\(=14-14\sqrt{2}+7+7\sqrt{8}\)

\(=21-14\sqrt{2}+14\sqrt{2}=21\)

NguyenHa ThaoLinh
Xem chi tiết
NguyenHa ThaoLinh
7 tháng 6 2019 lúc 15:31

Thêm câu này hộ tớ nx nhé !
e) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)\)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
14 tháng 7 2019 lúc 15:19

\(a,\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\frac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-\frac{4\sqrt{6}}{2}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{6}-4\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{-3\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{3}{2}\)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
14 tháng 7 2019 lúc 15:54

\(b,\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{7}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}\right).\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}\right).\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(-\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=-\left(7-5\right)\)

\(=-2\)

Nguyễn Minh Quân
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
16 tháng 7 2021 lúc 14:53

undefined

Cỏ dại
Xem chi tiết
Tiểu Đào
14 tháng 10 2019 lúc 21:06

B = \(\frac{4+\sqrt{7}}{3\sqrt{2}+\sqrt{4+\sqrt{7}}}+\frac{4-\sqrt{7}}{3\sqrt{2}-\sqrt{4-\sqrt{7}}}\)

=>  \(\frac{2}{\sqrt{2}}B=\frac{8+2\sqrt{7}}{6+\sqrt{8+2\sqrt{7}}}+\frac{8-2\sqrt{7}}{6-\sqrt{8-2\sqrt{7}}}\)

=> \(\frac{2}{\sqrt{2}}B=\frac{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}{6+\sqrt{7}+1}+\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{6-\sqrt{7}+1}\)

=> \(\frac{2}{\sqrt{2}}B=\frac{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}{\sqrt{7}\left(\sqrt{7}+1\right)}+\frac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{\sqrt{7}\left(\sqrt{7}-1\right)}\)

=> \(\frac{2}{\sqrt{2}}B=\frac{\sqrt{7}+1}{\sqrt{7}}+\frac{\sqrt{7}-1}{\sqrt{7}}=\frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{7}}=2\)

=> B = \(\sqrt{2}\)