Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguy?n Qu?c ??c Th?ng
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
1 tháng 2 2021 lúc 10:10

Ta có : \(a+b+c+d=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-c-d\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=\left(-c-d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab.\left(a+b\right)=-c^3-d^3+3cd.\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3cd.\left(c+d\right)-3ab.\left(a+b\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3.cd.\left(a+b\right)+3ab.\left(c+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3.\left(c+d\right)\left(cd+ab\right)\)

Ngô Đức Kiên
1 tháng 2 2021 lúc 10:18

Ta có : a+b+c+d=0

⇔a+b=−c−d

⇔(a+b)3=(−c−d)3

⇔a3+b3+3ab.(a+b)=−c3−d3+3cd.(c+d)

⇔a3+b3+c3+d3=3cd.(c+d)−3ab.(a+b)

⇔a3+b3+c3+d3=3.cd.(a+b)+3ab.(c+d)

⇔a3+b3+c3+d3=3.(c+d)(cd+ab)

Tokisaki Kurumi
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Minh Vương
25 tháng 6 2017 lúc 21:30

 a+b+c+d=0 
=>a+b=-(c+d) 
=> (a+b)^3=-(c+d)^3 
=> a^3+b^3+3ab(a+b)=-c^3-d^3-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab(a+b)-3cd(c+d) 
=> a^3+b^3+c^3+d^3=3ab(c+d)-3cd(c+d) ( vi a+b = - (c+d)) 
==> a^3 +b^^3+c^3+d^3==3(c+d)(ab-cd) (đpcm)

Tokisaki Kurumi
25 tháng 6 2017 lúc 21:35

hey you, còn câu b,c?

le thai ha
25 tháng 6 2017 lúc 21:36

ở đây có ai thích sơn tùng không ?

Minh Hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 8 2021 lúc 17:31

\(\dfrac{a^3}{b}+ab+\dfrac{b^3}{c}+bc+\dfrac{c^3}{a}+ca\ge2\sqrt{\dfrac{a^4b}{b}}+2\sqrt{\dfrac{b^4c}{c}}+2\sqrt{\dfrac{c^4a}{a}}=2\left(a^2+b^2+c^2\right)\ge2\left(ab+bc+ca\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{a^3}{b}+\dfrac{b^3}{c}+\dfrac{c^3}{a}\ge ab+bc+ca\)

Trịnh Nam Khánh
7 tháng 8 2021 lúc 17:32

áp dụng AM GM ta có a^3/b+ab>=2a^2

chứng minh tương tự => a^3/b+b^3/c+c^3/a>=2(a^2+b^2+c^2)-(ab+bc+ca)

mà ta có a^2+b^2+c^2>=(ab+bc+ca)

=>a^3/b+b^3/c+c^3/a>= ab+bc+ca

"=" xảy ra khi a=b=c

do trang
Xem chi tiết
Đam Mê Toán Học
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
27 tháng 9 2019 lúc 21:16

Câu hỏi của ✰✰ βєsէ ℱƐƝƝIƘ ✰✰ - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Nguyễn Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
7 tháng 9 2019 lúc 13:51

Ta co: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)

=> \(\frac{a}{c}.\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}.\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}.\frac{a-b}{c-d}\)

=>. \(\frac{ab}{cd}=\left(\frac{a-b}{c-d}\right)^2\)

Ta co: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)

          \(\Rightarrow\frac{\left(a+c\right)^3}{\left(b+d\right)^3}=\frac{a^3}{b^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3-c^3}{b^3-d^3}\)

Thanh Tu Nguyen
Xem chi tiết
Đinh Trần Minh
5 tháng 7 2023 lúc 23:36

\(a+b+c+d=0\Rightarrow a+b=-\left(c+d\right)\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3=-\left(c+d\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+\left(c+d\right)^3=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+c^3+d^3+3cd\left(c+d\right)=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3ab\left(a+b\right)-3cd\left(c+d\right)\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ab\left(c+d\right)-3cd\left(c+d\right)\) (do \(a+b=-\left(c+d\right)\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(ab-cd\right)\left(c+d\right)\)

Nguyễn Hải Hà
Xem chi tiết
Lãnh Hàn Thiên Băng
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
4 tháng 10 2019 lúc 20:33

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow a=bk;c=dk\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{c-d}=\frac{bk-b}{dk-d}=\frac{b\left(k-1\right)}{d\left(k-1\right)}=\frac{b}{d}\Rightarrow\left(\frac{a-b}{c-d}\right)^2=\frac{b^2}{d^2}\)

=> Sai đề.