(x+2|3x+2|x+1-3):2-4x|x+1-3x-xxx+1|3x
`c)(2x-1)^{2}+(1-x).3x<=(x+2)^{2}`
`<=>>4x^{2}-4x+1+3x-3x^{2}<=x^{2}+4x+4`
`<=>x^{2}-x+1<=x^{2}+4x+4`
`<=>4x+x>=1-4`
`<=>5x>=-3`
`<=>x>=-3/5`
thứ nhất bn đăng sai môn
thứ hai bn giải r đăng lmj :???
Thứ nhất đang sai môn
Thứ hai không biết giải fndf]-0jhdfuhiofghjfgoihjfgopihjfgihjohjgo;hjghghgdjhldhjdfighjs;dligjlkdfgjdhfghfgh41fg6j541fg3j5h4gf6j54dgh65gf4654j
5gj5fg
35j4gh
6jfd4
5j4fj
BT: Giải các phương trình
a) 4x+5/x-1 + 2x-1/x+1 = 6
b)x+2/x-3 + x-2/x+3 = 2(x^2 + 6)/x^2-9
c)1/x-1 + 3 = 3x-2/x+2
d) 8/x+1 + 1/x-1 = 9/x
e)(4x+1)(3x+7/3-5x + 1)= (x-4)(3x+7/5x-3 - 1)
f) (x^2 + 3x + 1)(4x-3/3x+1 + 2)= (4x+7)(4x-3/3x+1 + 2)
Mọi người giúp mìnnn vớiii
Bài 1. Thực hiện các phép nhân a) 4x(3x – 1) – 2(3x + 1) – (x + 3)
b) 3x(4x – 3) – (2x – 1)(6x + 5)
c) 4x(3x2 – x) – (2x + 3)(6x2 – 3x + 1)
d) (x – 2)(x + 2)(x2 + 4)
\(a,=12x^2-4x-6x-2-x-3=12x^2-11x-5\\ b,=12x^2-9x-12x^2-4x+5=5-13x\\ c,=12x^3-4x^2-12x^3-12x^2+7x-3=-16x^2+7x-3\\ d,=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)=x^4-16\)
Giải phương trình:
a) (x^2+3x+1).((4x-3)/(3x+1)+2)=(4x+7).((4x-3)/(3x+1)+2)
b) (x-1)/(x+2)-x/(x-2)=(5x-2)/(4-x^2)
thỏ_con
Ko biết thì nói làm gì bạn
Công nhận bạn rảnh dễ sợ luôn
@@@
mình thì khi nào cũng rảnh mừ,hì hì hì
Bài1:Rút gọn
a,(4x-5)(3x+2)-(7-3x)(x+2)
b,(-2x+1)(x-5)-3(x-2)(x+1)
c,(x^2-7)(x-5)+(3x^2+5)(2x-4)
d,(x^2+3x-2)(x+4)-4x(x-5)
Bài2:Tìm xbiết
a,(x-4)(x+3)-(x+1)(x-5)=8
b,(3x-2)(x+1)-3x(x+7)=13
c,(x+5)(x-5)-x(x+2)=9
d,(x-1)(x^2+x+1)-x(x^2-3)=1
2:
a: =>x^2+3x-4x-12-(x^2-5x+x-5)=8
=>x^2-x-12-x^2+4x+5=8
=>3x-7=8
=>3x=15
=>x=5
b: =>3x^2+3x-2x-2-3x^2-21x=13
=>-20x=15
=>x=-3/4
c: =>x^2-25-x^2-2x=9
=>-2x=25+9=34
=>x=-17
d: =>x^3-1-x^3+3x=1
=>3x-1=1
=>3x=2
=>x=2/3
Rút gọn
a, (x-2).(3x-1).(3x+1)-2x.(4x-3)^2
b, ( 5x-7)^2 - ( 4x -3).(2x+3)^2- (x-3).(3x^2-5)
c, (2-5x)^2-4x.(3x+1)^2-(x-3).(x+3)
Rút gọn
a, (x-2).(3x-1).(3x+1)-2x.(4x-3)^2
b, ( 5x-7)^2 - ( 4x -3).(2x+3)^2- (x-3).(3x^2-5)
c, (2-5x)^2-4x.(3x+1)^2-(x-3).(x+3)
Tìm min
F=3x^2 +x -2
G= 4x^2+2x-1
H=5x^2-x+1
Tìm max
A= -x^2 -6x+3
B=-x^2+8x-1
C= -x^2-3X+4
D= -2x^2+3x-1
E= -3x^2 – x +2
F= -5x^2 -4x +3
G= -3x^2 – 5x+1
Tìm min:
$F=3x^2+x-2=3(x^2+\frac{x}{3})-2$
$=3[x^2+\frac{x}{3}+(\frac{1}{6})^2]-\frac{25}{12}$
$=3(x+\frac{1}{6})^2-\frac{25}{12}\geq \frac{-25}{12}$
Vậy $F_{\min}=\frac{-25}{12}$. Giá trị này đạt tại $x+\frac{1}{6}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}$
Tìm min
$G=4x^2+2x-1=(2x)^2+2.2x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}$
$=(2x+\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}\geq 0-\frac{5}{4}=\frac{-5}{4}$ (do $(2x+\frac{1}{2})^2\geq 0$ với mọi $x$)
Vậy $G_{\min}=\frac{-5}{4}$. Giá trị này đạt tại $2x+\frac{1}{2}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}$
Tìm min
$H=5x^2-x+1=5(x^2-\frac{x}{5})+1$
$=5[x^2-\frac{x}{5}+(\frac{1}{10})^2]+\frac{19}{20}$
$=5(x-\frac{1}{10})^2+\frac{19}{20}\geq \frac{19}{20}$
Vậy $H_{\min}=\frac{19}{20}$. Giá trị này đạt tại $x-\frac{1}{10}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{1}{10}$
Giải phương trình:
a) (x^2+3x+1).((4x-3)/(3x+1)+2)=(4x+7).((4x-3)/(3x+1)+2)
b)(x-1)/(x+2)-x/(x-2)=(5x-2)/(4-x^2)
a)9x2 – 49 = 0
b)(x – 1)(x + 2) – x – 2 = 0
c)(4x + 1)(x - 2) - (2x -3)(2x + 1) = 7
d)x(3x + 2) + (x + 1)2 – (2x – 5)(2x + 5) = 0
e)(x + 3)(x2 – 3x + 9) –x(x – 1)(x + 1) – 27 = 0
f)(4x-3)^2-3x(3-4x)=0
\(a,\Leftrightarrow\left(3x-7\right)\left(3x+7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=-\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow4x^2-7x-2-4x^2+4x+3=7\\ \Leftrightarrow-3x=6\Leftrightarrow x=-2\\ d,\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=0\\ \Leftrightarrow4x=-26\Leftrightarrow x=-\dfrac{13}{2}\\ e,\Leftrightarrow x^3+27-x^3+x-27=0\\ \Leftrightarrow x=0\\ f,\Leftrightarrow\left(4x-3\right)\left(4x-3+3x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=\dfrac{3}{7}\end{matrix}\right.\)
a) 9x2-49=0
(3x)2-72=0
<=> (3x-7)(3x+7)=0
th1: 3x-7=0
<=>3x=7
<=>x=\(\dfrac{7}{3}\)
th2: 3x+7=0
<=>3x=-7
<=>x=\(-\dfrac{7}{3}\)