x-1
x3 + 2x2 - 4x --5
Tìm giới hạn A = lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3 .
A. + ∞
B. - ∞
C. 3 2
D. 1
Giải các phương trình sau:
a) 2 + x − 5 4 = 4 x − 1 6 ;
b) 3 x − 11 − 2 x + 11 = 2018 ;
c) 2 x − 5 = 7 − x ;
d) 2 x 2 − 1 x 3 + 1 + 1 x + 1 = 2 x 1 − x 2 − x x 2 − x + 1 .
a) Tìm được x = 2,2
b) Tìm được x = 2073
c) Tìm được x = 4 hoặc x = -2
d) Điều kiện x≠-1 . Tìm được x = 0 hoặc x = 3
Tính đạo hàm của hàm số 2 x + 3 k h i x ≥ 1 x 3 + 2 x 2 - 7 x + 4 x - 1 k h i x < 1 tại x 0 = 1 .
A. 0
B. 4
C. 5
D. Đáp án khác
Tính đạo hàm của hàm số sau tại x 0 = 1 . f ( x ) = 2 x + 3 k h i ≥ 1 x 3 + 2 x 2 - 7 x + 4 x - 1 k h i x < 1
A. 0
B. 4
C. 5
D. Đáp án khác
- Ta có:
⇒ hàm số không liên tục tại x = 1 nên hàm số không có đạo hàm tại x 0 = 1 .
Chọn D.
Giá trị của l i m x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3 bằng
A. + ∞
B. - ∞
C. 3 2
D. 1
Tìm giới hạn A = lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3 :
Tìm giới hạn A = lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3
A. +∞
B. -∞
C. 3/2
D. 1
Giá trị của A = lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3 bằng
A. + ∞
B. - ∞
C. 3 2
D. 1
Ta có: A = lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3
= lim x → 1 x - 1 x 2 - 2 x - 2 x - 1 x - 3 = lim x → 1 x 2 - 2 x - 2 x - 3 = 3 2
Đáp án cần chọn là C
Giá trị của A= lim x → 1 x 3 - 3 x 2 + 2 x 2 - 4 x + 3 bằng
A. + ∞
B. - ∞
C. 3 2
D.1
Chp hàm số f x = 2 x + 3 k h i ≥ 1 x 3 + 2 x 2 - 7 x + 4 x - 1 k h i x < 1 . Tính đạo hàm của hàm số đã cho tại điểm x 0 = 1 ?
A. 0
B. 4
C. 5
D. Đáp án khác
Ta có:
⇒ hàm số không liên tục tại x = 1 nên hàm số không có đạo hàm tại x0 = 1.
Chọn D.