Thu, chi trong gia đình

Han sara
Xem chi tiết
Han sara
4 tháng 5 2017 lúc 14:19

Các bạn bấm ctrl rồi lăn chuột để xem nhà , mình ko có thời gian nên ko đánh máy đc

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Huy
Xem chi tiết
Phạm Ngân Hà
1 tháng 5 2017 lúc 20:29

Có 3 loại thu nhập chính:

+ Thu nhập của gia đình công chức: tiền công, tiền lương, tiền lương hưu, trợ cấp xã hội, học bổng, tiền lãi tiết kiệm, ...

+ Thu nhập của gia đình sản xuất: sơn mài, khảm trai, khoai, rổ tre, sắn, ghế mây, khăn thêu, ren, nón, thóc gạo, cà phê, muối, rau củ quả, hải sản, ...

+ Thu nhập của người buôn bán, dịch vụ: tiền lãi, tiền công, ...

Bình luận (1)
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Trần Hoàng Bảo Ngọc
1 tháng 5 2017 lúc 12:27

1. trong 1 bữa ăn của nhà Mai gồm các món: cơm, canh bí nấu thịt, thịt nướng, gà chiên mắm, tôm ram. theo em, bữa ăn trên có hợp lí không? vì sao?

# Theo em , bữa ăn của Mai chưa hợp lý , vì bữa ăn dư thừa chất đạm mà lại thiếu các chất khoáng và vitamin

2. nhà Thu gồm 4 người: bô ( 45 tuổi ), mẹ ( 40 tuổi ), Thư ( 11 tuổi ), em trai Thứ ( 4 tuổi ). Một hôm, em trai Thứ bị ốm nên mẹ không đi chợ được. Mẹ dặn Thủ là phải mua đủ thực phẩm trong 4 nhóm dinh dưỡng, mỗi nhóm mua 2 loại thực phẩm. vậy 4 nhóm đó là gì? em hãy giúp Thu mua đủ 2 loại thực phẩm trong mỗi nhóm chất.

# 4 nhóm là :

- Giàu chất đạm : thịt bò , cá

- Giàu chất đường bột : sữa , gạo

- Giáu chất béo : mỡ , đậu phộng

- Giàu chất khoáng và vitamin : rau xanh , bí ngô

3.tại sao mỗi cá nhân và gia đình đều phải có kế hoạch tích lũy?

# Tích luỹ để khi chúng ta cần thứ gì đó chúng ta đều có thể lấy nó để chi tiêu cho việc đang cần

4. Em hãy kể tên những món ăn em đã dùng trong các bữa ăm hằng ngày và nhận xét như vậy đã hợp lí chưa?

# Cá chiên

# Cơm

# Canh chua

# Thịt kho

Em thấy nó đã hợp lý rồi

5. thu nhập của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không? em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình

# Chỉ tiêu ở thành phố khác ở nông thôn

# Những việc em đã làm : tham gia sản xuất ,tích luỹ tiền ...

6. mỗi ngày mẹ cho em 20 ngàn để ăn sáng. em sử dụng số tiền này như thế nào cho hợp lí?

# Mua 1 chiếc bánh mì kẹp 10 ngàn và một gói sữa bịch 5 ngàn , còn thừa thì để tiết kiệm

7. thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? cho ví dụ về thức ăn bị nhiễm trùng, nhiễm độc. để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm em phải làm gì?

# Sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng

# Sự xâm nhập của vi khuẩn có chất độc gọi là nhiễm độc

# Ví dụ : cơm thiu , nấm độc , cá nóc , mầm khoai tây ...

# Việc em làm để phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm : ăn chín uống sôi ; không ăn thực phẩm ôi thiu , hết hạn sử dụng ; vệ sinh tay trước khi ăn hoặc trước khi chế biến thực phẩm

8. sau mỗi dịp tết. tổng số tiền lì xì em có được là 500.000 đồng. em tham gia kế hoạch nhỏ ở nhà: thu gom vỏ lon bia để bán. em thu được 350 lon bia bán với giá 300 đồng 1 vỏ. hỏi tổng số tiền em có là bao nhiêu? em sử số tiền đó như thế nào?

# Tổng số tiền em có là 1.050.00 đồng

# Em sẽ tiết kiệm hoặc đưa cho ba mẹ để khi cần có thể sử dụng

Bình luận (9)
nguyễn thị tường vy
Xem chi tiết
đỗ thúy diệu
29 tháng 4 2017 lúc 20:55

1. Bữa ăn của nhà Mai chưa hợp lí vì nó dư thừa chất đạm, mà lại ít chất khoáng và chất vitamin

2. 4 nhóm đó là:

* nhóm giàu chất đạm: thịt heo, sữa.

* nhóm giàu chất đường bột: Gạo, khoai.

* nhóm giàu chất béo: Dầu ăn, mỡ.

* nhóm giàu chất khoáng và vitamin: Rau cải, cá mòi.

3. tích lũy giúp ta có một khoảng tiền để chi cho những việc đột xuất, mua sắm thêm các đồ dùng khác hoặc để phát triển kinh tế gia đình

4. Bữa ăn thường ngày của em gồm:

* Cá rán

* Rau muốn xào tương

* canh chua cá lóc

+ Nó đã hợp lí vì nó đã đảm bảo được các yêu cầu

5. Chi tiêu của các loại hộ gia đình ở thành phố lớn hơn so vs ở nông thôn

Những việc em đã làm để thêm thu nhập cho gia đình là:

- tham gia sản xuất cug người lớn

- làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ

- làm một số công việc nội trợ của gia đình

- phụ giúp bán hàng

6. Mỗi buổi sáng em sẽ ăn một tô mì (tô bún, hũ tiếu, bánh mì,...) hết 10.000 đồng. 2000 đồng em uống sữa và 3000 đồng ăn quà. Số tiền còn lại chính là tiền tích lũy của em.

7.

nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

nhiếm độc thực phẩm là sữ xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

VD:

nhiễm trung thực phẩm- thực phẩm bị ôi thiêu

nhiễm đọc thực phẩm- món khoai tây mọc mầm

phòng tránh nhiễm trùng là:

- rửa tay sạch trước khi ăn

- vệ sinh nhà bếp

- rữa kĩ thực phẩm

- nấu chín thực phẩm

- đậy thức ăn cẩn thận

- bảo quản thực phẩm chu đáo

Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là:

- Ko dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,... (sử dụng thịt cóc phải bó hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng)

- ko dùng thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

- ko sử dụng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

8.

số tiền em dc khi thu nhặt 350 vỏ lon bia vs số tiền 3000 đồng trên 1 lon là: 1.050.000

Em sẽ tích lũy chúng cho đến khi nào cần thì em sẽ sử dụng

Bình luận (0)
đỗ thúy diệu
29 tháng 4 2017 lúc 20:57

Mik đã ngồi cả buổi, thật ra là câu trả lời nó nằm một phần ở trong sách và một phần cậu hiểu bài cậu ạ...

Mik có trả lời một số câu theo suy nghĩ chứ ko 100% lấy ở trong sách nên ko biết là nó đúng hết ko nữa

Hì hì

hihihihihihi

Bình luận (4)
vuongthihongthanh
Xem chi tiết
CÔNG CHÚA CỦA BA
4 tháng 5 2017 lúc 11:18

Thu chi hợp lý cần phải :

+ Cân nhắc kĩ trước khi mua.

+ Tiết kiệm không tiêu xài phung phí.

+ Không mua quà bánh khi không cần thiết.

+ Tiết kiệm điện, nước cũng là tiết kiệm tiền.

Bình luận (1)
Nguyễn Kim Thành
Xem chi tiết
đỗ thúy diệu
28 tháng 4 2017 lúc 14:45

Chi tiêu ở các loại hộ gia đình của thành phố lớn hơn so với ở nông thôn

Khoản chi tiêu của gia đình e như là:

+ Chi cho ăn uống, may mặc, ở

+ Chi cho nhu cầu đi lại

+ Chi bảo vệ sức khỏe

+ Chi cho học tập

+ Chi cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí

+ Chi cho nhu cầu giao tiếp xã hội

okokok

Nếu cần gì mình sẽ trả lời thêm

Và nếu cần ví dụ cứ nói nhé:

Mình sẽ giúp có lẽ được bài này đấy... !!!

Bình luận (0)
Tiến Đức
Xem chi tiết
Phạm Gia Huy
5 tháng 4 2017 lúc 17:03
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Bình luận (0)
chu nguyen anh thu
Xem chi tiết
I LOVE YOU
Xem chi tiết
qwerty
26 tháng 4 2017 lúc 19:33

1,

a, b)

- Nhiễm trùng thực phẩm: là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. Nguyên nhân là do sự bảo quản kém.

- Nhiễm độc thực phẩm: là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. Nguyên nhân là do con người bơm chất độc vào nhằm tăng lợi nhuận và 1 phần cũng do sự bảo quản kém.

c) Biện pháp chống nhiễm trùng: rữa kỉ thực phẩm, nấu chín thực phẩm, đậy kĩ thực phẩm.

Biện pháp phòng chống nhiễm độc: không dùng thực phẩm có chứa chất độc, không dùng thức ăn bị biến chất, không dùng đồ hợp quá hạn sử dụng.

2,

a)

- Thu nhập là tổng các khoản thu bằng tiền hoạc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

b) Có những nguồn thu nhập từ:

+ Tiền lương, tiền thưởng.

+ Tiền lãi bán hàng.

+ Tiền bán sản phẩm.

+ Tiền làm ngoài giờ.

+ Tiền lãi tiết kiệm.

+ Tiền bán phế liệu

+ Tiền trợ cấp.

+ Tiền học bổng.

3,

- Nếu có một mảnh vườn thì em sẽ trồng các loại rau, củ, quả,... Và một loài hoa... để sáng có thể hít thở không khí trong lành.

- Nếu có một khu chăn nuôi: em sẽ nuôi gà, vịt để lấy thịt và trứng để bán thêm doanh nhập.

- Nếu có một cửa hàng thì em sẽ bán hàng thêm các đồ dùng học tập để lấy thêm thu nhập.

Bình luận (0)
Ngyễn Bảo
Xem chi tiết
HUYNH NHAT TUONG VY
22 tháng 4 2017 lúc 9:19

1

nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm

nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào trong thực phẩm

biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

rửa tay sạch trước khi ăn

vệ sinh nhà bếp

rữa kĩ thực phẩm

nấu chín thực phẩm

đậy thức ăn cẩn thận

bảo quản thức ăn chu đáo

biện pháp phòng tránh nhiễm độc:

không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học

không dùng thức ăn có chất độc

không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng,những hộp bị phồng

2

các phương pháp:

-làm chín thực phẩm trong nước:luộc,nấu,kho

làm chín thực phẩm bằng hơi nước :hấp

làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa: nướng

làm chín thực phẩm trong chất béo: rán(chiên),rang, xào

để ko bị sinh tố ta ko nên :

nấu lâu (vì nếu nấu lâu sẽ bị mất sinh tố tan trong nước C,PP,nhóm B)

rán lâu (sẽ mất nhiều sinh tố tan trong chất béo A,D,E,K)

3

Bữa ăn hợp lí bữa ăn có sự phối hợp các loài thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp

nguyên tắc xây dựng thực đơn:

thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

4

thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc ,cỗ,liên hoan hay bữa ăn thường ngày

nguyên tắc xây dựng thực đơn

xây dựng thực đơn

lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

chế biến thực phẩm

bày bàn và thu dọn sau khi ăn

5

thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra

tiền làm thêm

tiền lương

tiền lãi tiết kiệm

tiền học bổng

tiền lãi bán hàng

em có thể

sản xuất chăn nuôi cùng người lớn

làm vệ sinh nhà cửa

phụ giúp bán hàng

công việc nội trợ

Bình luận (0)