Thu, chi trong gia đình

Nguyễn Võ Nam Phương
22 tháng 6 2020 lúc 20:54

2.

Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Bình luận (0)
Não Gà
22 tháng 6 2020 lúc 14:26

Tiền tích lũy là số tiền tiêt kiệm do tiêu ít và thừa ra, dùng cho các trường hợp đột xuất như: Tiền thuốc chữa bệnh,...

Tiền tích lũy cũng có thể sử dụng trong các mục đích khác nhau

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Phương Uyên

A.ĐIỀN VÀO CHỔ TRỐNG

1/Thu nhập của gia đình :

Là tổng các khoản thu bằng …………….hoặc ……………….do công sức lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

2/Biện pháp tăng thu nhập gia đình:

Hs có thể trực tiếp tham gia sản xuất như ……………………….hay có thể gián tiếp tăng thu nhập gia đình bằng cách ………………….. những công việc nhà.

3/Các khoản chi tiêu trong gia đình

1. Chi cho nhu cầu vật chất:

-………………………………………………

-………………………………

-…………………………………………

2.Chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần:

-…………………………………………

-…………………………….

-………………………………….

4/Cân đối thu chi là đảm bảo sao cho tổng thu nhậpcủa gia đình phải ……………..hơn tổng chi tiêu , để có thể dành được 1 phần ……………. cho gia đình.

B. BÀI TẬP TÌNH HUỐNG

Giả sử tổng thu nhập của gia đình em là 10.000.000 1 tháng. Em hãy tính toán các khoản chi tiêu trong 1 tháng sao cho có thể để dành 1 phần để tiết kiệm

Tổng thu nhập:

Tổng chi tiêu:

· Ăn uống:

· Điện, nước, điện thoại, internet:

· Đi lại:

· Bảo vệ sức khỏe:

· Quần áo

· Học tập:

· Vui chơi, giải trí:

· Giao tiếp Xã hội:

· Chi khác

· Tiết kiệm

Trần Mai Quyên
19 tháng 3 2020 lúc 9:10

Câu 1: - Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm .

Câu 2: - Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

Câu 3: Để phát triển mỗi một sinh vật phát triển trong một khoảng nhiệt độ nhất định. Ngoài khoảng nhiệt độ đó ra vi sinh vật sẽ bị hạn chế sự phát triển. Trong nhiều tài liệu cho thấy rằng nhiều vi sinh vật có thể phát triển trong khoảng nhiệt độ dài -180 → 1400C. Tuỳ theo mức độ chịu nhiệt của chúng mà người ta có một số khái niệm như sau:

- Nhiệt độ tối ưu: Là nhiệt độ ở đó vi sinh vật phát triển thuận lợi nhất.

- Nhiệt độ cao nhất: Là mức độ nhiệt độ giới hạn tối đa. Ở đó vi sinh vật vẫn phát triển nhưng hết sức chạm và yếu. Nếu quá giới hạn đó thì vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt.

- Nhiệt độ thấp nhất: là mức độ nhiệt độ thấp mà vi sinh vật vẫn tồn tại, phát triển rất yếu. Nếu quá mức độ đó vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt. Phần lớn vi sinh vật gây bệnh phát triển tốt ở nhiệt độ 35 - 370C. Một số nấm men và nấm mốc nuôi cấy trong phòng thí nghiệm phát triển tốt ở 26 - 320C.

Đối với nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao thường gây chết vi sinh vật một cách nhanh chóng. Đa số vi sinh vật bị chết ở 60 - 800C. Một số khá chết ở nhiệt độ cao hơn. Đặc biệt bào tử có khả năng tồn tại ở nhiệt độ > 1000C. Nhiệt độ cao thường gây biến tính protit, làm hệ enzym lập tức không hoạt động được, vi sinh vật dễ dàng bị tiêu diệt.

Theo quan hệ của vi sinh vật đối với nhiệt độ người ta chia ra làm những nhóm khác nhau như sau:

Nhóm ưa lạnh: Bao gồm những vi sinh vật có khả năng phát triển ở nhiệt độ lạnh. Đa số những vi sinh vật đã phát triển trong điều kiện lạnh, nhờ quá trình tiến hoá của chúng mà các vi sinh vật quen với điều kiện lạnh rồi. Thí dụ như vi khuẩn phát sáng, vi khuẩn sống trong đầm hồ lạnh. Nhiệt độ tối ưu cho chúng phát triển là 15 -200C. Nhiệt độ cao nhất cho chúng tồn tại là 30 - 350C, và nhiệt độ thấp nhất của chúng là 00C có khi là -60C. Một số nấm mốc có khả năng tồn tại ở -110C.

Nhóm vi sinh vật ưa ấm: Phát triển ở nhiệt độ trung bình. Thuộc nhóm này thường thấy những vi khuẩn gây bẩn, vi khuẩn gây bệnh. Nhiệt độ tối ưu cho chúng phát triển là 25 - 360C. Tối thiểu là 100C và tối đa là 43 - 500C.

Nhóm vi sinh vật ưa nóng: Thường phát triển ở nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu cho chúng phát triển là 50 - 600C. Tối thiểu là 350C và tối đa là 800C. Thuộc nhóm này gồm có những vi sinh vật phát triển ở đường tiêu hoá động vật, phát triển trên bề mặt đất luôn có ánh sáng mặt trời, trong nguồn nước luôn luôn nóng.

Câu 4: - Rau, trái cây nên lựa chọn loại tươi, còn nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu khác nhau.

- Thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi kháng sinh .

- Đối với cá, hải sản tốt nhất nên mua cá tôm đang còn sống, đang bơi trong nước. Cá miệng ngậm, thân chắc rắn, đàn hồi, vảy cá óng, mang có màu hồng đỏ. - Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng. - Chọn đồ hộp: chọn loại hộp có nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh. - Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín. - Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ... - Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... - Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.

Bình luận (0)
Dinh Quang Vinh
19 tháng 3 2020 lúc 9:06

1

+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn hại vào thực phẩm.

2

+ Nhiễm độc thực phẩm sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Bình luận (0)
DTD2006ok
15 tháng 5 2019 lúc 14:47

+ cân nhắc trước khi chi tiêu

+ chi tiêu hợp lí , đúng khả năng

+ khi cần thiết mới chi , ko chi lăng nhăng

Bình luận (0)
DTD2006ok
15 tháng 5 2019 lúc 14:51

người hỏi câu này đánh giá đi , mình trả lời xong rồi đóucche

Bình luận (0)
Trúc Giang
Thượng tá -
15 tháng 5 2019 lúc 14:59

- Cắt giảm những chi tiêu không cần thiết

- Mua đồ giảm giá

- Cân nhắc kĩ trước khi mua hàng

- Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Bình luận (3)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN