Tập làm văn lớp 7 - Hỏi đáp

các bạn xem giúp mk có được ko nha

đề :hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bài làm

Rừng có vai trò to lớn đối với đời sống con người.rừng mang lại cho ta nhiều lợi ích. Có người ý kiến cho rằng: Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống chúng ta.

Rừng là nguồn đất rộng lớn, giàu tiềm năng kinh tế,có cây cối moc quanh năm,là mái nhà chung của muôn thú muôn loài.

Trên khắp đất nước Việt Nam, rừng chiếm ¾ diện tích. Ô xi chúng ta hít vào hằng ngày là từ rừng. mỗi ngày, khi rừng quang hợp, đều hấp thụ khí cac bo nic và thải ra khí oxy cho ta hô hấp. rừng mang lại lợi ích kinh tế rất cao. Rừng cho ta nhiều lại gỗ quý như cây cẩm liên, giáng hương, trầm hương,.. để chúng ta khai thác và sử dụng trong việc xây dựng hay trong việc buôn bán. Rừng cao su và cà phê cung cấp nguyên liệu trong nước và xuất khẩu ra toàn thế giới. Kể đến rừng là phải kể đến các loài thú quý, những loài chim hiếm như tê giác, hổ, chim bạch mi hay chim hút mật. rừng còn mang lại cho ta các loài dược liệu quý, tốt để chữa bệnh. Trong lịch sử chống Pháp, MĨ , rừng là nơi trú ẩn của bộ đội để đánh giặc và cũng là mồ chôn của quân thù:

“ Núi giăng thành lũy thép dày

Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”

Quan trọng nhất là sự điều hoà khí hậu của của rừng. Rừng có khả năng lọc sạch bụi, chống ô nhiễm không khí, làm giảm bớt độ nóng của Trái Đất. Có biết bao nhiêu trận lũ lụt đã bị giàm bớt sức cản nhờ có rừng. Có cây rừng nên sau những trận mưa, đất không bị xói mòn. Cũng có thể nói, rừng là tấm bùa hộ mẹnh ở nước ta.

Hằng năm, có rất nhiều khách du lịch bị thu hút bởi nhiều thắng cảnh đẹp từ rừng. Nhờ những thắng cảnh tuyệt đẹp như thác nước, đồi núi hùng vĩ nên khách du lịch mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng, một vẻ đẹp tuyệt vời

Tuy rừng mang lại lợi ích cho ta rất nhiều nhưng cũng một số người vì lòng tham, lợi ích cá nhân mà khai thác hết rừng,làm cho tài nguyên bị cạn kiệt, cộng với nạn lâm tặc hoành thành nên rừng bị tàn phá nghiêm trọng. Việc tàn phá rừng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng như đất bị xói mòn, bạc màu. Những trận lũ lụt, sạc lở đất lớn tràn về đồng bằng gây thiệt hại về tiền của, vật chất và cả tính mạng nhân dân.Việc đốt rừng, phá rừng của m ột số dân tộc để lấy đất làm nương rẫy làm cho m ôt so loai dong vat khong co nha o, noi sinh song tran ve pha hoai hoa mau gay thiet hai cho con nguoi, ng ư ời d ân lại lo khi đang n ằ trong nh à th ì b ***** đ àn voi t ấn c ông. những lo ài đ ộng v ật b ***** s ăn nhi ều tr ở n ên hi ếm, nhi ều lo ài t ên đ ã n ằm trong s ách đ ỏ. bi ên dổi kh í h âu ng ày c àng gia t ăng. l ượng oxy ng ày c àng gi ảm d ần th ì cứ như thế, trái dất sẽ trở lại thời nguyên thuỷ, ko có sự sống,tác động rất xấu tới môi trường sinh thái.vậy nên, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Rừng có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Nên chúng ta hãy ra sức tuyên truyền, vận động mọi người nên trồng cây gây rừng, không khai thác bừa bãi để trên khắp đất nước Việt Nam nơi đâu cũng hấy một màu xanh, đó là rừng.

Được cập nhật 17/05/2017 lúc 19:15 3 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.