Tập làm văn lớp 6 - Hỏi đáp

Tuổi học trò biết bao kỉ niệm … Lúc cùng nhau nô đùa dưới hang cây phượng già , lúc ngồi truyện trò vui vẻ đến hết giờ ra chơi . Đi đâu cũng có nhau , chia sẻ buồn vui cho nhau … Nhớ lắm , nhớ những đứa học cùng lớp với mình , nhớ những hang cây xanh rì rào trong sân trường ,…và đặc biệt , nhớ cả những đứa cùng quậy , cùng cười , cùng chơi với mình…Trong cuốn sổ lưu bút ấy , còn thoang thoáng mùi hương của tà áo dài , của trang giấy trắng , của dòng mực tím ngây thơ …

Ở trong lớp , có thằng Nam bé tí mà siêu quậy nhất , con Tú lanh lợi chọc phá mọi người , thằng Hiếu mập mạp tham ăn lắm còn cả Hà chăm chỉ nhiệt tình … Nhớ bọn nó lắm ! Không biết bây giờ bọn nó làm gì hay nằm ở nhà mơ mộng trăng sao nhỉ ?

Cứ mỗi sang thức dậy , cứ nhầm tưởng đi học , còn hẹn bọn nó đi ăn . Rửa mặt cho tỉnh táo mới biết đâu còn gặp bọn nó . Thời còn đi học , trường là nơi duy nhất để bọn tôi gặp nhau , nhà đứa nào cũng xa hết ! Lúc ở trường than thở ghét đi học lắm ! Ấy thế mà bây giờ nghĩ lại , lại muốn thời gian quay trở lại , cho mình được hòa vào không khí của học trò , được vui đùa cùng lũ bạn lắm ! Nhớ có lần cả bọn đùa nghịch trong lớp bị cô giáo cho đứng ra ngoài của , không biết sợ còn cười với nhau đến hết tiết … Lúc đi thi , cả bọn hỏi bài con Hà vì nó học giỏi , đó cũng chính là lí do lúc nào bọn tôi cũng được 9 , 10 khoe bố mẹ . Buổi sáng dạo quanh trường , mỗi đứa một túi xoài ướp ăn nhâm nhi … Ngồi xuống ghế , cả bọn trêu nhau hết chuyện này đến chuyện kia … Lúc nào miệng lúc nào cũng kệ nó mà quan tâm đến nhau lắm ! Thằng Nam nghịch bị chảy máu tay , Tú đây chạy đi tìm băng gâu , Hiếu thì xoa bóp chỗ đau còn Hà và tôi dẫn Nam xuống phòng y tế !


Bây giờ nếu được quay trở lại , tôi có thể thực hiện lời hứa với Hà là sẽ chăm chỉ , lời hứa với Hiếu là sẽ ăn nhiều để tăng cân , hứa với Nam là luôn giữ nụ cười trên môi , hứa với Tú là phải năng động , hòa đồng .

Nhận xét dùm...

2 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.