Tại sao các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta rằng không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lanh quá dễ bị hư răng?
Tại sao các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta rằng không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lanh quá dễ bị hư răng?
Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho răng của chúng ta nở ra hoặc co lại đột ngột, dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng ( rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng... ).
Khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, lớp men răng sẽ dãn nở không đều nên bị nứt vỡ, làm hại cho răng(gây hư răng)
Vì răng được cấu tạo bởi men răng và ngà răng, khi ăn thức ăn nóng quá (hoặc quá lạnh) lớp men ở ngoài bị nóng ( hoặc lạnh) trước dãn nở (co lại) dẫn đến men răng dễ bị dạn nứt, hư tổn đến răng
Làm thế nào để làm cho quả cầu chui lọt vòng kim loại mà đã làm nóng trong 2 phút (ko ngâm water cool)
lmaf như thường thui vì cái vòng bị hơ nóng nên nó đã nở ra r,nên có thể cho quả cầu vào
hơ nóng vòng kim loại để làm cho vòng kim loại nở ra, quả cầu chui lọt qua vòng kim loạt
Cách 1: Hơ nóng vòng kim loại
Cách 2: Mài quả cầu nhỏ lại :) ( cách này ko liên quan đến bài )
Do tháng 1 ở Pari đang là mùa đông,nhiệt độ thấp nên Tháp sẽ bị co lại,chiều cao sẽ giảm. Nhưng vào đến mùa hè trời nóng nhiệt độ cao,tháp sẽ dãn ra và cao thêm.
vì vào mùa hè thời tiết sẽ nóng lên làm cho thép bị dãn ra
suy ra tháp ep-phen luôn cao lên
Một pần tăng lực ma sát, một pần bảo vệ tay đó. Tuy tăng lực ma sát nhưng vẫn có thể xoay, và nếu ko có thi nó đã xoay đc thì gia tốc quay sẽ quét lên da tay và thể mở ko đc và lại đau tay.
Vì khi dốc ngược lọ đặt vào cốc nước ấm, thì nắp lọ sẽ nở ra, do vậy mở ra dễ dàng hơn.
(Chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi).
Vì khi dốc ngược lọ đặt vào cốc nước ấm, thì nắp lọ sẽ nở ra (Chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi), do vậy mở ra dễ dàng hơn.
Độ tăng thể tích của 1 lít rượu ,thủy ngân ,sắt, không khí là bao nhiêu khi tăng thêm 500C
Vì sao khi đun nước, ta không nên đổ thật đày ấm?
Nhanh lên mình cần gấp!!!
Khi đun nước nóng,ta không nên đổ nước đầy ấm bởi vì nước sẽ nở ra khi nóng lên.Nếu ta đổ nước đầy ấm,nước nóng sẽ nở ra,gây tràn nước.
Khi đun nước , nhiệt độ bên trong ấm rất lớn . Nước sẽ nở ra , trào ra ngoài gây nguy hiểm nếu ta đổ đầy nước khi đun. Do vậy , ta không nên đổ nước thật đầy bình khi đun.
Do nước nở vì nhiệt nên nếu đổ đầy nước vào ấm thì khi đun nước lên sẽ bị tràn ra ngoài.
TẠI sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng
- Việc thiết kế lượn sóng sẽ giúp mái tôn gia tăng khả năng chịu lực. Chính vì thế mà các mái tôn có hình lượn sóng sẽ chịu được lực tốt hơn các mái tôn phẳng, chống chịu được các yếu tố như: Nước mưa, gió, bão, vật cứng va đập mạnh,...
-
tôn được sử dụng để bảo vệ căn nhà khỏi những tác động từ các yếu tố bên ngoài, đây là nơi chịu tác động trực tiếp của nắng, gió, mưa. Đặc biệt, vào những ngày nhiệt độ tăng cao lên trên 40 độ C, bức xạ nhiệt cao sẽ khiến tấm tôn giãn nở, việc sử dụng tôn lượn sóng sẽ tạo không gian tốt giúp tôn giãn nở, tản nhiệt tốt hơn, hạn chế sự ảnh hưởng đến kết cấu của mát và không làm ốc vít bị tung ra.
- Ngược lại, Với những dạng tôn thẳng, khi giãn nở sẽ không đủ diện tích sẽ làm tấm tôn đứt gãy hoặc các đinh vít bị bung ra.
Sở dĩ mái tôn được thiết kế với dạng lượn sóng là vì những lý do sau đây: ... Đây cũng là lý do mà các mái tôn lượng sóng có khả năng chịu lực tốt hơn so với tôn thẳng. Không chỉ vậy, thiết kế này còn giúp giảm ồn, hạn chế ảnh hưởng của môi trường bên ngoài đến không gian bên trong đặc biệt khi có mưa lớn.
Khi xây cầu thép. Hai gối đỡ có giống nhau không? Thông thường một đầu cầu người ta cho gối lên các con lăn. Hãy giải thích cách làm đó?
Khi xây cầu, thông thường một đầu cầu người ta cho gối lên các con lăn để khi có sự dãn nở con lăn sẽ di chuyển → tránh hiện tượng bị cong do tác hại của sự dãn nở vì nhiệt.
+ Hai gối đỡ đó có cấu tạo không giống nhau.
+Khi xây cầu, thông thường một đầu cầu người ta cho gối lên các con lăn để khi có sự dãn nở con lăn sẽ di chuyển → tránh hiện tượng bị cong do tác hại của sự dãn nở vì nhiệt.
Một cái lọ thủy tinh được đậy bằng nút nhám cũng bằng thủy tinh. Khi nút chặt khó mở, ta hơ nóng nhanh cổ lọ thì mở nút dễ dàng. Nhưng nếu ta hơ lâu thì nút vẫn chặt không mở được. Hãy giải thích tại sao?
Khi hơ nóng nhanh cổ lọ, nó bị nở vì nhiệt, nút bên trong không bị nở, do đó nút lỏng ra.
Khi hơ lâu sau khi cổ lọ nở vì nhiệt, nút bên trong cũng bị nở vì nhiệt, do đó lại bị chặt như cũ.
Cổ lọ sẽ nở ra, to hơn ra, vì vậy lấy nút chai sẽ dễ hơn => lấy được nút chai
khi hơ nóng nhiều thì cả nắp trai cũng nở vì nhiệt =>nút trai vẫn bị kẹt
vì ta hở hơ cổ lọ làm cho cổ lọ nở ra vì nhiệt nên ta có thể mở nút dễ dàng .khi hở lâu,do nút nhám cũng làm bằng thủy tinh nên làm nút nở ra vì nhiệt làm cho nút chặt lại như cũ
quả bóng không bị vỡ,còn kín.không khí trong quả bóng có nóng lên không
quả bóng không bị vỡ,còn kín.không khí trong quả bóng có nóng lên không.
⇒Không khí trong quả bóng có nóng lên.
vì quả bóng không bị vỡ,còn kín nên không khí trong quả bóng có nóng lên