Tại sao bình đun nước nóng bao giờ cũng đun nóng từ phía dưới?
Tại sao bình đun nước nóng bao giờ cũng đun nóng từ phía dưới?
Trong ấm đun nước điện, bộ phận làm nóng ở dưới để khi đun nước phần nước ở phía dưới gặp nóng nở ra, trọng lượng riêng giảm sẽ chuyển động đi lên, phần nước ở trên chưa được nóng thì trọng lượng riêng lớn hơn sẽ chuyển động đi xuống, cứ như thế tạo thành dòng đối lưu làm cho nước trong ấm nhanh nóng lên
Khi dãn nở , thể tích của chất lỏng tăng chứ khối lượng của nó vẫn không thay đổi (trừ trường hợp đặc biệt là nước, khi tăng nhiệt độ tăng từ 00C đến 40C thể tích của nước bị giảm đi chứ không tăng lên).
Tại khối lượng riêng, trọng lượng riêng, thể tích của nước thay đổi như thế nào? Tại sao?
Cho 2 bình như hình vẽ. Nếu đem hai bình này đặt vào cùng một chậu chứa đầy nước nóng. Giọt nước màu ở bình nào sẽ di chuyển lên nhanh hơn? Vì sao?
Giọt nước ở bình đựng không khí sẽ dịch chuyển lên nhanh hơn.
Do khi đặt vào chậu chứa nước nóng thì không khí nở ra vì nhiệt nhiều hơn nước.
An định đổ đầy nước vào 1 chai thủy tinh rồi nút chặt lại và bỏ vào ngăn làm nước đá của tủ lạnh. Bình ngăn không cho An làm, vì nguy hiểm. Hãy giải thích tại sao.
Do nước khi đông đặc lại thành nước đá thì thể tích tăng, sẽ làm chai thủy tinh đựng nước bị nứt vỡ rất dễ gây nguy hiểm.
Tại sao ở các bình chia độ thường có ghi 20 độ C
Vì thể tích của bình phụ thuộc nhiệt độ. Trên bình ghi 20°C, có nghĩa là các giá trị về thể tích ghi trên bình chỉ đúng ở nhiệt độ trên. Khi đo chất lỏng ở nhiệt độ khác 20°C thì giá trị đo được không hoàn toàn chính xác.Tuy nhiên sai số này rất nhỏ, không đáng kể với các thí nghiệm không đòi hỏi độ chính xác cao.
Vì thể tích của bình phụ thuộc vào nhiệt độ. Bình ghi 20 độ C nghĩa là các giá trị về thể tích ghi trên bình chỉ đúng nhiệt độ. Khi đo chất lỏng ở nhiệt độ khác 20 độ C thì giá trị đo được không hoàn toàn chính xác.
Khi đun, thoạt tiên mực nước trong ống tụt xuống một chút, sau đó mới dâng lên cao hơn mức ban đầu.
Bởi vì, bình thủy tinh tiếp xúc với ngọn lửa trước, nở ra làm cho chất lỏng trong ống tụt xuống. Sau đó, nước cũng nóng lên và nở ra. Vì nước nở nhiều hơn thủy tinh, nên mực nước trong ống lại dâng lên và dâng lên cao hơn mức ban đầu.
Tại sao khi nhúng nhiệt kế rượu vào nước đang sôi ta thấy mực rượu hạ xuống sau đó lại dâng lên?
Khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc với nước nóng trước, nở ra. Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu giãn nở ra. Mà chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên
vì khi đặt nhiệt kế vào nước thì vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp súc đầu tiên với nước nóng và sẽ nở ra.Trong lúc này mực rượu trong cốc chưa kịp nở ra nên ta thấy rõ mực rượu giảm.Sau khi mực chất lỏng trong nhiệt kế được tiếp xúc với nhiệt độ cao nên sẽ nở ra,nên ta sẽ thấy xuất hiện tượng như vậy.
chúc bn học tốt!!!
vì khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc đầu tiên với nước nóng trước và nở ra.Trong Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm đi. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu đã bị giãn nở ra. vì chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên
tại sao khi cho các viên đá lạnh vào 1 ly nước ở nhiệt độ phòng là 27 độ c thì các viên đá lại nổi lên mặt nước
Vì khối lượng riêng của nước đá nhẹ hơn nước thường 1l=1kg nên sẽ nhẹ và nổi lên
Vì khối lượng của nước đá nhẹ hơn khối lượng của nước lọc nên các viên đá sẽ nhẹ và nổi lên mặt nước
Vì khối lượng riêng của nước đá nhẹ hơn nước thường 1l=1kg nên sẽ trở nên nhẹ và nổi lên