Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Yến Nguyễn
Thiếu tá -
Hôm kia lúc 18:20

Khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc với nước nóng trước, nở ra. Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu giãn nở ra. Mà chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên

Bình luận (0)

vì khi đặt nhiệt kế vào nước thì vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp súc đầu tiên với nước nóng và sẽ nở ra.Trong lúc này mực rượu trong cốc chưa kịp nở ra nên ta thấy rõ mực rượu giảm.Sau khi mực chất lỏng trong nhiệt kế được tiếp xúc với nhiệt độ cao nên sẽ nở ra,nên ta sẽ thấy xuất  hiện tượng như vậy.

   chúc bn học tốt!!! yeu

Bình luận (0)
Phạm Đoàn Ngọc Triết
Hôm qua lúc 20:18

vì khi đặt nhiệt kế vào cốc nước nóng thì lớp vỏ ngoài của nhiệt kế sẽ tiếp xúc đầu tiên với nước nóng trước và nở ra.Trong Lúc này rượu chưa kịp nở ra nên ta thấy mực rượu giảm đi. Sau đó nhiệt độ lên cao nên rượu đã bị giãn nở ra. vì chất lỏng nở vì nhiệt tốt hơn chất rắn nên mức rượu dâng lên

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
Hôm kia lúc 15:58

Vì khối lượng riêng của nước đá nhẹ hơn nước thường 1l=1kg nên sẽ nhẹ và nổi lên

Bình luận (0)
Hoàng
Hạ sĩ -
Hôm qua lúc 19:40

Vì khối lượng của nước đá nhẹ hơn khối lượng của nước lọc nên các viên đá sẽ nhẹ và nổi lên mặt nước

Bình luận (0)
Phạm Đoàn Ngọc Triết
Hôm qua lúc 20:20

Vì khối lượng riêng của nước đá nhẹ hơn nước thường 1l=1kg nên sẽ trở nên nhẹ và nổi lên

Bình luận (0)

Trên cốc nước có đá lạnh thì phần nước phía trong lạnh nhanh là vì trên đỉnh cốc đá lạnh sẽ truyền nhiệt vào tấm chắn bên trên và song truyền tới nước trong cốc và do các phân tử nước lạnh nhanh và chìm dần suống đấy cốc và các phân tử còn chưa lạnh sẽ đi nên trên và đá lạnh lại làm lạnh các phân tử đó và thế là cốc nước lạnh đều và nhanh .

Bình luận (0)
Huy Nguyen
Tân binh -
19 tháng 1 lúc 17:22

Trên cốc nước có đá lạnh thì phần nước phía trong lạnh nhanh là vì trên đỉnh cốc đá lạnh sẽ truyền nhiệt vào tấm chắn bên trên và song truyền tới nước trong cốc và do các phân tử nước lạnh nhanh và chìm dần suống đấy cốc và các phân tử còn chưa lạnh sẽ đi nên trên và đá lạnh lại làm lạnh các phân tử đó và thế là cốc nước lạnh đều và nhanh .

Bình luận (0)
Phạm Đoàn Ngọc Triết
19 tháng 1 lúc 18:32

vì trên đỉnh cốc đá lạnh sẽ truyền nhiệt vào tấm chắn bên trên và song truyền tới nước trong cốc và do các phân tử nước lạnh nhanh và chìm dần suống đấy cốc và các phân tử còn chưa lạnh sẽ đi nên trên và đá lạnh lại làm lạnh các phân tử đó và thế là cốc nước lạnh đều và nhanh .

Bình luận (0)
L.Ai
Thượng sĩ -
8 tháng 1 lúc 17:48

giảm

Bình luận (0)
halinh
8 tháng 1 lúc 18:55

giảm

Bình luận (0)
Trâm Nelk
8 tháng 1 lúc 19:19

giảm nhé bạn !!

Bình luận (0)
B.Trâm
2 tháng 7 2020 lúc 20:50

Về ban đêm nhiệt độ hạ xuống, hơi nước trong không khí quanh lá cây ngưng tụ thành những giọt sương, nhiều giọt sương tụ lại tạo thành những giọt nước.

Bình luận (0)
Phạm Trần Hoàng Anh
2 tháng 7 2020 lúc 20:51

Vào ban đêm nhiệt đô không khí giảm, vì vậy hơi nước gặp lạnh và ngưng tụ thành các giọt nước đọng trên lá cây.

Bình luận (0)
Yến Nguyễn
Thiếu tá -
2 tháng 7 2020 lúc 21:05

Hơi nước trong không khí ban đêm gặp lạnh, ngưng tụ thành các giọt sương đọng trên lá.

Bình luận (0)
Não Gà
23 tháng 6 2020 lúc 19:49

Khi đun nóng lọ nước, lọ nước trong bình sẽ nở ra vì nhiệt nên nước trong bình sẽ hạ xuống( vì lọ nước tiếp xúc trục tiếp với nhiệt nên nở ra trước

Lúc sau, khi nhiệt độ đã tăng cao hơn thì nước mới bắt đầu tiếp xúc với nhiệt và nở ra

Vì chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên nước dâng lên nhanh chóng

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN