Soạn văn lớp 9

𝐆𝐥𝐮𝐜𝐨𝐳𝐨 𝐝𝐚𝐲 𝐧𝐚𝐲
Thiếu tướng -
Hôm qua lúc 19:10

Môi trường sống của loài người hiện nay đang bị hủy hoại ngày càng nghiêm trọng. Đó thực sự là một trong những vấn đề cấp bách nhất hiện nay đối với con người. Môi trường sống chính là nơi tồn tại sự sống và tất cả hoàn cảnh bao quanh con người. Môi trường tự nhiên đang bị hủy hoại một cách nặng nề. Trong đó pahỉ kể đến như ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm nước,.... Điều đáng lo ngại gần đây đó chính là chất lượng không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,.. đang bị giảm sút bởi bụi mịn, khói từ các phương tiện giao thông, công trình xây dựng. Vấn đề nước sạch hiện nay cũng đang trở thành bài toán khó giải với các vấn đề như khan hiếm, ô nhiễm,..Hay việc lạm dụng quá nhiều túi nilon, đồ nhựa cũng đã gây nên những hậu quả lớn đối với môi trường sống của cả con người cũng như các loài vật. Vệc khai thác bừa bãi các nguồn lợi từ thiên nhiên đã làm cạn kiệt nguồn tài nguyên và ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Và điều đó càng đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người càng thêm khó khăn.Hậu quả của ô nhiễm môi trường chính là tác nhân của việc trái đất nóng lên, khí hậu biến đổi thất thường, mưa axit, băng tan ở hai cực ...Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự tái sinh.Những hành động đơn giản diễn ra hằng ngày để cải thiện môi trường sống, sống một cuộc sống thân thiện với môi trường.Ví dụ như sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trồng nhièu cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa,..Hãy chung tay bảo vệ lấy môi trường sống của chính chúng ta.

Bình luận (0)
Yến Nguyễn
Thiếu tá -
Hôm qua lúc 19:15

Môi trường sống của con người hiện nay đang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Thứ hai gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp. Chưa hoạt động hiệu quả, nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm được thải liên tục ra sông, hồ gây nhiễm độc nguồn nước tự nhiên. Ngoài ra, lượng xe cộ lưu thông ngày càng nhiều ở nước ta cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí.Những hành động đơn giản diễn ra hằng ngày để cải thiện môi trường sống, sống một cuộc sống thân thiện với môi trường như sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, trồng nhièu cây xanh, hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa...

Bình luận (0)

Mở đoạn: Nêu lại câu chủ đề "Hiện, nay, môi trường sống của con người đang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng."

Triển khai đoạn:

- Trình bày về thực trạng:

+ Môi trường đất ô nhiễm như thế nào?

+ Môi trường nước ô nhiễm ra làm sao?

+ Môi trường rừng đang ở tình thế gì?

+ Môi trường không khí thì như nào?

+...

- Và những ảnh hưởng đó đang có những tác động tiêu cực tới con người ví dụ như...

- Vì thế chúng ta cần phải... (biện pháp, giải pháp)

Liên hệ bản thân:...

Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề nghị luận và mở rộng (nếu có).

Bình luận (0)
Quoc Tran Anh Le

Nếu bạn muốn đề xuất câu hỏi xuất hiện trong chuyên mục này các bạn hãy gửi qua form: 

[Tiền sự kiện 1] Thử sức trí tuệ - Google Biểu mẫu

Những câu hỏi được chọn sẽ khả năng cao được đưa lên chuyên mục Câu hỏi hay. Lưu ý mình sẽ duyệt những câu hỏi đạt đến độ khó nhất định, để cả cộng đồng cùng giải. Những bài toán chưa được duyệt nhưng các bạn chưa có lời giải, các bạn hãy gửi trực tiếp câu hỏi lên Hoc24 nhé!

-------------------------------------------------------------------

[Văn.C12 _ 16.1.2021]

Người biên soạn câu hỏi: Quoc Tran Anh Le

Tình bạn giúp chúng ta vượt qua bao thăng trầm trong cuộc sống. Tình bạn là "thứ vật chất" thiêng liêng nhất mà mỗi con người chúng ta sở hữu. Tuy nhiên, cuộc sống tình bạn ngày nay liệu có còn đẹp như trong thơ văn thời xưa? Tác giả Trong Nghia Huynh đã chia sẻ những cảm xúc của mình:

"Đêm nay, tớ đọc lại tin nhắn cũ

Mấy năm rồi, vỏn vẹn chỉ vài câu

Tin nhắn cuối, cách đây cũng khá lâu

Vẫn một chiều hệt như lúc bắt đầu

Tớ ngày xưa, nhắn tin trông thật trẩu

Văn lai láng, mỗi tin thiệt nhiều dòng

Còn cậu thì nhắn tin trông thật ngầu

"Ừ" "Sao?" "Hả", vài ba từ là xong

Dần tớ tập, nén câu chữ vào trong

Trả lại cậu, lời xã giao sáo rỗng

Dần tớ tập, khóa cảm xúc vào lòng

Vùi chết nó, như người bị chôn sống

............

Mấy năm rồi, nó vẫn nuôi hy vọng

Mặc lý trí, đã từ bỏ từ lâu...

Đêm nay tớ đọc lại tin nhắn cũ

Định mở lời, hỏi thăm nhưng lại thôi

Đêm nay tớ đọc lại tin nhắn cũ

Biết bao giờ, nhận được... tin nhắn mới...từ cậu"

Đọc những dòng này, các bạn chắc hẳn cũng sẽ có những suy ngẫm về cuộc sống tình bạn ngày nay. Một câu hỏi mà ai trong chúng ta chắc hẳn đều đang thắc mắc là: Thế nào là tình bạn?

Cảm nghĩ, quan điểm và góc nhìn của các bạn về vấn đề này sau khi đọc bài thơ là gì? Hãy chia sẻ với cộng đồng nhé!

------------------------------------------------------------------

Like và follow fanpage để cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc thi nha :>

Cuộc thi Toán Tiếng Anh VEMC | Facebook

Yehudim
Thượng tá -
16 tháng 1 lúc 15:48

Sau khi đọc bài thơ này, chỉ một câu thôi : Vô cùng đồng tình 

Tình bạn....bây giờ khi nói ra từ này, không biết là có còn một chút sinh khí trong nó nữa không. Hay nó đã lặng lẽ biến mất từ lúc nào mà ta ko biết, ta ko còn cảm nhận thấy nó nữa. Nó xa thật xa mà gần cũng thật gần, hoặc như một chiếc lông vũ, ướt thì có thể giữ lại, chứ khô rồi, lại bay đi ko chút dấu vết....

P/s: Dành nửa tiếng ngồi chém văn mà kết cục là xóa hết đi, đọng lại mấy dòng như này thôi :)

 

Bình luận (1)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
16 tháng 1 lúc 19:18

Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới. Đó không phải là thứ bạn học được ở trường.

Bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có bạn bè làm tăng cơ hội hạnh phúc của chúng ta.

Một người bạn tốt có thể là người giúp đỡ khi khó khăn hoặc người mà bạn có thể dựa vào, cùng nhau tạo những kỷ niệm, khoảnh khắc đặc biệt.

Tình bạn là sự gắn kết đẹp đẽ giữa hai hay nhiều người trong cuộc sống:

Một người có thể hiểu mọi vấn đề đằng sau những giọt nước mắt của bạn.Một người chỉ ra lỗi của bạn và giúp bạn sửa lỗi đúng cách.Một người hạnh phúc, tự hào trước thành công của bạn.Một người ngồi bên cạnh bạn và khuyến khích bạn.Một người hy sinh hạnh phúc của riêng mình cho thành công của bạn.Một người bạn thực sự là người khiến bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình.

Sau khi đọc bài thơ thì mình gần như đã khóc ý , vì nó khiến mình nhớ lại tình bạn đẹp đẽ giữa mình và một bạn khác và mình đã để nó bị tan vỡ bởi tính ích kỉ của mình.........

(Đây là nhg lời nói thật lòng và từ trái tim mình ra !!!)

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN