Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
- Cần nên khuyên bạn mình cần phải ăn thức ăn đảm bảo , sạch sẽ ,có nguồn gốc rõ ràng . Và đặc biệt là phải ăn chín , uống sôi . Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình : đau dạ dày . rối loạn đường tiêu hóa , ngộ độc thực phẩm ..... bla...bla..
Cho mình xin bài báo cáo thực hành (Bài 4)
I. DỤNG CỤ, VẬT LIỆU VÀ THIẾT BỊ
Đồng hồ đo điện:
Ampe kế (điện từ, thang đo 1A)
Vôn kế (điện từ, thang đo 300V) .
Ôm kế.
Đồng hồ vạn năng. Bảng thực hành đo điện trở.
Dây dẫn điện.
Dụng cụ: Kìm điện , tua vít , bút thử điện
II. NỘI DUNG VÀ TRÌNH TỰ THỰC HÀNH
1. Tìm hiểu về đồng hồ đo điện
Tìm hiểu các kí hiệu được ghi trên mặt đồng hồ.
Chức năng của đồng hồ đo: đo đại lượng gì?
Tìm hiểu đại lượng đo và thang đo.
Cấu tạo bên ngoài đồng hồ đo: các bộ phận chính và các núm điều chỉnh của đồng hồ
2. Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện
a, Phương án 1 : Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện
b, Phương án 2 : Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng
Điều chỉnh núm chỉnh 0
Chập mạch hai đầu que đo (nghĩa là điện trở đo bằng 0), nếu kim chưa chỉ về 0 thì cần phải xoay núm chỉnh 0 để kim chỉ về số 0 của thang đo.
Thao tác này cần được thực hiện cho mỗi lần đo.
Đo điện trở
Khi đo cần bắt đầu thang đo lớn nhất rồi giảm dần, cho đến khi nhận được kết quả đo thích hợp. Điều này tránh cho kim bị va đập mạnh.
Chọn thang Rx1. Nối chập mạch hai đầu que đo và hiệu chỉnh để kim về 0. Lần lượt thực hiện đo các điện trở.
Không chạm tay vào các đầu kim đo hoặc các phần tử đo vì điện trở người gây sai số đo.
III. ĐÁNH GIÁ
IV. BÁO CÁO THỰC HÀNH
Trình bày yêu cầu kĩ thuật của chế biến món ăn không sử dụng nhiệt ?
Nêu quy định chế biến và yêu cầu kĩ thuật trong chế biến món ăn?
Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn có sử dụng nhiệt?
Mọi người giúp mình câu này với . Mình đang cần gấp
+ Nêu cách sử dụng các đồng hồ đo điện . Ghi các kí hiệu trên mặt đồng hồ .
em có nhận xét gì về tính đa dạng của ăn uống hiện nay
help me :v
thực hành chế biến món ăn như thế nào theo đúg quy định và đúng yêu cầu kĩ thuật c
1.Nêu vai trò của thức ăn đối với cơ thể con người ? Mục đích của việc phân nhóm thực phẩm?Thức ăn được chia thành mấy món .
2.Nêu những yếu tố cần lưu ý để đảm bảo toàn thực phâm nêu các biện pháp chống ngộ độc thực phẩm thưng dùng
3.Muốn tổ chức bữa ăn hợp lý ta cần làm gì ? Nêu những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
4.Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm ? Nêu sự khác nhau giữa món sào và món rán
AI BIẾT KHÔNG GIÚP TÔI VỚI MAI TÔI THI RỒI