Đề bài: Trong vai Thánh Gióng, hãy kể lại câu chuyện Thánh Gióng.

Trần Thị Thùy Linh

Viết một đoạn văn miêu tả cảm nhận của em về nhân vật Thánh Gióng 

Nguyễn Kim Thành
Nguyễn Kim Thành 13 tháng 12 2016 lúc 22:03

Nhân vật Thánh Gióng không đơn thuần chỉ là người anh hùng đánh giặc mà còn có nhiều ý nghĩa sâu xa. Em thấy nhân vật Gióng là người yêu nước mãnh liệt. Gióng còn thể hiện cho sự đoàn kết của dân tộc ta. Khi chàng vươn vai một cái bỗng trở thành tráng sĩ là ước mơ của nhiều đứa trẻ. Gióng thông minh khi đã biết dùng tre làm gậy diệt giặc khi gậy sắt gẫy. Gióng còn là người anh hùng yêu nước cứu nước nhà mà không nhận gì hết. Em vô cùng yêu quý Gióng và cố gắng học thật giỏi để đền đáp công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã giúp chúng em có được như ngày hôm nay.

Bình luận (11)
Trần Nguyễn Bảo Quyên
Trần Nguyễn Bảo Quyên 12 tháng 1 2017 lúc 10:39

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Chàng được sinh ra từ một người mẹ nông dân nghèo, điều này chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, do nhân dân nuôi dưỡng. Gióng đã chiến đấu bàng tất cả tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, đó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). Từ truyền thống đánh giặc cứu nước, nhân dân ta đã thần thánh hoá những vị anh hung trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh quật khởi. Bên cạnh giá trị biểu tượng, tác phẩm cũng có một số sự thật lịch sử. Thời kì lịch sử được phản ánh trong tác phẩm là thời đại Hùng Vương. Trên cơ sở một nền kinh tế nông nghiệp trồng lứa nước đã khá phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên cả một nền văn minh rực rỡ, đồng thời cũng luôn luôn phải chống giặc ngoại xâm phương Bắc để bảo vệ đất nước. Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt). Truyền thuyết cũng phản ánh: trong công cuộc chống ngoại xâm, từ xa xưa, chúng ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.

Bình luận (11)
Trịnh Thị Hải Yến
Trịnh Thị Hải Yến 15 tháng 10 2017 lúc 17:35

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm. Chàng được sinh ra từ một người mẹ nông dân nghèo, điều này chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, do nhân dân nuôi dưỡng. Gióng đã chiến đấu bằng tất cả tinh thần yêu nước, lòng căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, đó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). Từ truyền thống đánh giặc cứu nước, nhân dân ta đã thần thánh hoá những vị anh hùng trở thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước, sức mạnh quật khởi. Bên cạnh giá trị biểu tượng, tác phẩm cũng có một số sự thật lịch sử. Thời kì lịch sử được phản ánh trong tác phẩm là thời đại Hùng Vương. Trên cơ sở một nền kinh tế nông nghiệp trồng lúa nước đã khá phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên cả một nền văn minh rực rỡ, đồng thời cũng luôn luôn phải chống giặc ngoại xâm phương Bắc để bảo vệ đất nước. Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt). Truyền thuyết cũng phản ánh: trong công cuộc chống ngoại xâm, từ xa xưa, chúng ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.

Bình luận (6)
Trịnh Thị Hải Yến
Trịnh Thị Hải Yến 15 tháng 10 2017 lúc 17:36

mk viết nhầm

xin lỗi

Bình luận (2)
Nguyễn Vũ Quỳnh Như
Nguyễn Vũ Quỳnh Như 20 tháng 10 2017 lúc 19:56

mai phương anh viết quá đỉnh lun

Bình luận (4)
Luan Nguyenanh Kinhluan
Luan Nguyenanh Kinhluan 22 tháng 10 2017 lúc 20:19

Do chua tung thay tren doi nay luon😀😆

Bình luận (2)
Trịnh Ngọc Quỳnh Anh
Trịnh Ngọc Quỳnh Anh 4 tháng 12 2017 lúc 10:41

Thánh Gióng là một vị anh hùng dân tộc. Tuy trải qua nhiều sóng gió như sinh ra mà ba tuổi ko biết nói, biết đi, biết cười,..Gióng đã góp một phần rạng rỡ cho nhân dân VN khi dẹp đc giặc Ân, giành lại đc non sông đất nước. Qua đó cho ta thấy con người ông là một vị tướng tài giỏi, dũng cảm, kiên cường, biết cách chỉ huy quân đội. Thánh Gióng là mottj nhân vật lịch sử để lại ấn tượng sâu sắc cho nhân dân VN nói chung và người dân làng Gióng nói riêng.

Bình luận (9)
nguyễn phương anh
nguyễn phương anh 27 tháng 8 2018 lúc 20:48

minh cung khong biet nua,hihi

Bình luận (4)
Vũ Minh Khôi
Vũ Minh Khôi 24 tháng 11 2018 lúc 10:12

oeeo ơi văn hay thế

Bình luận (1)
Vũ Minh Khôi
Vũ Minh Khôi 24 tháng 11 2018 lúc 10:16

banhCho mình hỏi cái

cách làm đoạn cảm nhấn Sơn Tinh Thủy Tinh hay?

Trả lời nhanh giùm mình.Mình sắp kiểm tra rồi

Giúp mình nhé.Vì mình là người mới vào

Bình luận (0)
Dz Huy
Dz Huy 28 tháng 12 2018 lúc 22:18

câu hỏi của mình cũng giống bn nha Trần Thị Thùy Linh

Bình luận (0)
Binh Lai
Binh Lai 5 tháng 9 2019 lúc 20:33

tự mà làm đi mấy tên điên kia

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Loading...