Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

kim ngan

Câu 1: Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của sinh tố?

Câu 2: Hấp là gì? Nêu quy trình và yêu cầu kĩ thuật đối với phương pháp hấp? Kể tên một vài món hấp?

Câu 3: Em phải làm gì khi phát hiện:

a) Một con ruồi trong bát canh?

b) Một con ruồi trong túi bột?

Nguyễn Võ Nam Phương
4 tháng 5 2020 lúc 11:08

C1:

Nguồn cung cấp:

+Vitamin A: Cà chua,cà rốt,gấc,xoài,...

Giúp tăng trưởng bảo vệ mắt, xương nở, bắp thịt phát triển, tăng sức đề kháng cơ thể.

+Vitamin B: lòng đỏ trứng, gan, tim, hạt ngũ cốc,..

Điều hòa thần kinh.

+Vitamin C: Có trong rau quả tươi.

Chữa bệnh hoạt huyết, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

+Vitamin D: Có trong bơ,lòng đỏ trứng,tôm cua,...

Giúp cơ thể chuyển hóa chất vôi.

Chức năng dinh dưỡng:

-Giúp hệ thần kinh,hệ tiêu hóa,hệ tuần hoàn,xương,da,... hoạt động bình thường.

-Tăng cường sức đề kháng của cơ thể,giúp cơ thể phát triển tốt,luôn khỏe mạnh,vui vẻ.

Bình luận (0)
Nguyễn Võ Nam Phương
4 tháng 5 2020 lúc 11:12

C3:

a) Em phải bỏ bát canh đi,không sử dụng nữa vì chân con ruồi chứa rất nhiều vi khuẩn.

b) Em có thể lấy thìa múc phần bột có con ruồi bỏ đi và có thể sử dụng phần còn lại hoặc bỏ luôn không sử dụng nữa.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Xem chi tiết
nguyen phan minh han
Xem chi tiết
Cao Thanh Phương
Xem chi tiết
My friends
Xem chi tiết
Hà Lê Ngọc Uyên
Xem chi tiết
ha Le ha
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết