Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Hồng Nguyễn

Câu 1: Có những phương pháp chế biến nông sản nào?
Câu 2: Kể tên các loại rau củ thường được sấy khô?

hello
23 tháng 3 2020 lúc 9:04

Câu 1 :

-Có những phương pháp chế biến nông sản là :

+ Sấy khô

+ Chế biến thành tinh bột hay bột mịn

+ Muối chua

+ Đóng hộp

Câu 2 :

-Các loại rau củ thường được sấy khô là :

+ Mít ;chuối ;dứa ;khoai lang ;hạt bí ;hạt dền ;cà rốt ;đậu bắp ;......

Chúc bn học tốt !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Vũ Minh Tuấn
23 tháng 3 2020 lúc 9:15

Câu 1:

Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:

- Sấy khô : Một số rau, củ ,quả tại lò hấp

- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn : Một số củ, hạt theo quy trình nhất định

- Muối chua : Một số rau, củ nên men nhờ hoạt động của vi sinh

- Đóng hộp : một số rau, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh

Câu 2:

Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:

- Rau: Rau cải,...

- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...

- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
frt
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị An Chuyên
Xem chi tiết
Trương Ngọc Linh Nhi
Xem chi tiết
Ngọc Ngọc
Xem chi tiết
Đức Tài
Xem chi tiết
An Trịnh
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết