Bài 28. Tiêu hóa ở ruột non

Hàn Bang Nhi

Tại sao nói quá trình tiêu hóa thức ăn ở ruột non là quan trọng nhất

Ann Đinh
21 tháng 3 2020 lúc 9:20
Vì ở miệng và dạ dày thức ăn mới chỉ biến đổi chủ yếu về mặt cơ học nhờ rang và cơ thành dạ dày, tạo điều kiện thuận lợi cho sự biến đổi hóa học chủ yếu ở ruột.Ở ruột, nhờ có đầy đủ các loại enzim để biến đổi tất cả các loại thức ăn chưa được biến đổi (lipit) hoặc mới chỉ biến đổi một phần thành các phần tử tương đối đơn giản như mantozo và chuỗi polipeptit ngắn. Chỉ riêng protein là loại thức ăn có cấu trúc phức tạp phải trải qua quá trình biến đổi cũng rất phức tạp, cần tới 7 loại enzim khác nhau, trong đó ở dạ dày chỉ có pepsin biến đổi thành các polipeptit chuỗi ngắn (khoảng 8-10 axit amin). Còn lại là do các enzim từ tuyến tụy và tuyến ruột tiết ra phân cắt các chuỗi polipeptit đó ở các vị trí xác định, cuối cùng thành các axit amin. Các enzim đó là: tripsin, chimotripsin, cacboxipeptidaza, aminopeptidaza, tripeptidaza và dipeptidaza gọi chung là peptidaza
Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
mikdmo
Xem chi tiết
Mai Thành Đạt
Xem chi tiết
tú trần
Xem chi tiết
Kim Phương
Xem chi tiết
AI Hạ Thường An
Xem chi tiết
Phạm Thùy Trang
Xem chi tiết
Suzuki Takahashi
Xem chi tiết
Suzuki Takahashi
Xem chi tiết
Xem chi tiết