Bài 20: Thực hành: Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Nguyễn Thị Anh Thư

quy trình và kĩ thuật thục hiện món hỗn hợp là gì?

Lâm Ly
Lâm Ly 13 tháng 3 2020 lúc 16:48

YÊU CẦU KĨ THUẬT

1. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát. 2. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt). 3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. CHUẨN BỊ (Sơ chế) a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo. b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp. c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ. 2. CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp) Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị. 3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN