Vai trò của dịch vị:
- Làm thức ăn nhuyễn và thấm đều dịch vị, để hòa loãng thức ăn
Vai trò của dịch vị:
- Làm thức ăn nhuyễn và thấm đều dịch vị, để hòa loãng thức ăn
Ngiên cứu vai trò và điều kiện hoạt đông của enzim nước bọt . Có thí nghiệm sau:
- cho 4 ông đêu có 5ml hồ tinh bột loãng , lần lượt cho vào các cốc
-ống 1: 5ml nước cất
-ống 2 : 5ml nước bọt loãng
-ống 3 : 5ml nước bọt loãng và vài giọt HCL
-ống 4 : 5ml nước bọt đun sôi
Tất cả đều được đặt trong nước ấm 37°C trong từ 15-30 phút
Hồ tinh bột trong các ống có thay đổi không ? tại sao
Từ đó xác đinh enzim trong nước bọt tốt nhất trong điều kiên pH và nhiệt độ nào?
1. Vì sao trong dạ dày có HCL và enzim pessin mà protein ở lớp niêm mạc dạ dày không bị phân hủy
2. Một người thiếu HCL trong dạ dày thì ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động tiêu hóa
3. Nêu các tắc nhân gây hại cho dạ dày, em đã làm gì để tránh các tác nhân đó
vì sao protein trong các tế bào tiết dịch vị không bị chính enzim của mình ra phân hủy?
Giúp với
phân tích các thành phần của dịch vị và nêu tác dụng của những thành phần đó ? vì sao dạ dày tiêu hóa được các thức ăn protein mà ko tiêu hóa được chính nó
Câu 5. Phát biểu nào sau đây sai? *
1 điểm
A. Ruột non nối tiếp với môn vị dạ dày
B. Đoạn đầu của ruột non là đại tràng
C. Ruột non có hai đoạn là hồi tràng và hổng tràng
D. Ruột non tiết ra dịch ruột
giúp mình với ạ
Tác dụng của axit có trong dịch vị? Có liên quan gì đến ruột non
Trong quá trình tiêu hóa ở dạ dày biến đổi nào là chủ yếu? Hoạt động đóng mở của môn vị được diễn ra như thế nào?
Giúp mình vs ạ
CÂU 1: DUNG TÍCH SỐNG LÀ GÌ?TẠI SAO HÍT THỞ SÂU LẠI TĂNG HIỆU QUẢ HÔ HẤP? NGỪNG THỞ TỪ 3 ĐÉN 5 PHÚT LẠI KO CÓ ĐỦ OXI ĐỂ CUNG CẤP VÀO MÁU?
CÂU 2:TRÌNH BÀY CẤU TẠO NGOÀI VÀ TRONG CỦA TIM.NÊU CƠ CHẾ CỦA HIỆN TƯỢNG ĐÔNG MÁU.
CÂU 3:TRÌNH BÀY SỰ BIẾN ĐỔI VỀ VẬT LÝ HỌC , HÓA HỌC CỦA THỨC ĂN Ở KHOANG MIỆNG.NÊU THÀNH PHẦN DỊCH VỊ.
CÂU 4: XƯƠNG DÀI CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CHỨC NĂNG NÂNG ĐỠ? BIỆN PHÁP BẢO VỆ VÀ RÈN LUYỆN CHO BỘ XƯƠNG VÀ HỆ CƠ.
CÁC BẠN HÃY GIÚP MK NH CẢM ƠN NHÌU
Nêu đặc điểm cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng?
* giúp em với ạ sắp thi HK1 rồi !!*