Bài 32. Các loại quả

Myrie thieu nang :)

Trình bày đặc điểm của các loại quả?

HELP ME!!

Trịnh Hồng Minh Châu
18 tháng 2 2020 lúc 10:29

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể chia các quả thành 2 nhóm chính là quả khô và quả thịt.

* Quả khô:

– Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

– Chia thành 2 nhóm:

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò….

* Quả thịt:

– Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

– Chia thành 2 nhóm:

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua….

+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn….

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
quỳnhnhuu
Xem chi tiết
Kim Vy Nguyen
Xem chi tiết
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
lê quang minh
Xem chi tiết
nguyên phương phan
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Dieu Ngan
Xem chi tiết
Củ’s Tỏi’s
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết