Bài 20. Sự nở vì nhiệt của chất khí

Lê Bảo Trâm

Vì sao đóng nước ngọt vào chai , người ta không đổ đầy?

SukhoiSu-35
13 tháng 2 2020 lúc 21:07

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Chi Nguyen
13 tháng 2 2020 lúc 21:07

Vì nếu đổ đầy thì khi trời nóng lên nước trong lon nước giãn nở khi đó lon nước sẽ vỡ gây nguy hiểm.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Perfect Queen
13 tháng 2 2020 lúc 21:12

- Nếu đổ đầy vào mùa hè, trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ môi trường sẽ tăng dần dẫn đến nước ngọt trong chai nở ra và làm bể chai.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Đoàn Thị Bích Châu
15 tháng 2 2020 lúc 19:12

Vì nếu đóng đầy chai thì sẽ có hiện tượng bật nắp chai hoặc nổ chai nước ngọt bởi vì nước ngọt là chất lỏng mà chất lỏng sẽ nở ra vì nhiệt

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Kim Phượng
13 tháng 3 2020 lúc 13:10

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Loa Đây
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Minh Sang
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Quỳnh Như
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Trúc Xuân
Xem chi tiết
Trinh Pham
Xem chi tiết
Tưởng Thị Ánh Duyên
Xem chi tiết
nguyễn như ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Giang Nam
Xem chi tiết
Tâm Thanh
Xem chi tiết