Bài 18: Sống có đạo đức và tuân theo pháp luật

Vyy Vyy

1. Trong những năm học gần đây, em đã được tham gia những hoạt động nào về giáo dục an toàn giao thông do nhà trường tổ chức? Hoạt động nào để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất? Vì sao?

2.Em hãy đề xuất một số biện pháp hoạt động của nhà trường nhằm tăng cường giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường mình.
Nguyễn Ngọc Lộc
Nguyễn Ngọc Lộc CTV 4 tháng 2 2020 lúc 22:49

Câu 2 :

- Một số biện pháp của nhà trường tăng cường ý thức chấp hành an toàn giao thông với học sinh là :

+, Tổ chức triển khai ký cam kết với cha mẹ học sinh không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

+, Phải xây dựng nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình .

+, Với các trường có học sinh đưa đón bằng xe ô-tô, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng .

+, Nhà trường đã tiến hành trưng treo băng-zôn, khẩu hiệu tuyên truyền ngay tại cổng trường và đặc biệt chú trọng phát huy vai trò của thanh niên xung kích .

+, Kết hợp với các cơ quan có thẩm quyền để tránh tai nạn, ùn tắc giao thông trước cổng trường giờ tan học .

+, Tạo cho các học sinh khóa học ngoại khóa, tình huống giả định để học sinh hiểu và đưa ra cách giải quyết .

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Loading...