Văn bản ngữ văn 7

linh mai

Đề bài :em hãy viết một đoạn văn nêu cảm nhận của mình sau khi được tự tay làm và ăn bánh trôi nước

- Cách Làm

- Cám nhận khi ăn

- Nét đẹp của nó

(Giúp mình với ạ,mình đang cần gấp)

Sách Giáo Khoa
16 tháng 1 2020 lúc 11:01

Cách làm bột bánh trôi nước:

Bước 1: Dùng phới lồng trộn đều bột nếp và bột tẻ trong một chiếc âu lớn.

Bước 2: Từ từ đổ nước vào bột đồng thời trộn đều để bột và nước được hoà quyện hoàn toàn.

Bước 3: Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 3 tiếng cho bột lắng, tách bột và nước thành 2 phần.

Bước 4: Đổ bớt nước ở âu và cho bột vào một chiếc khăn xô, buộc túm lại và treo lên để bột róc hết nước.

Bước 5: Sau khoảng 1 tiếng bạn có thể mở khăn kiểm tra, nếu bột mịn, không dính tay thì chúng ta sẽ có thể bắt tay vào nặn bánh trôi được rồi đó!

Cách nặn bánh trôi nước:

Bước đầu tiên, bạn hãy chia bột thành những sợi dài, đường kính từ 1,5-2cm và dùng dao cắt chúng theo chiều dài khoảng một đốt ngón tay. Việc chia bột như vậy sẽ giúp các viên bánh trôi của bạn đều nhau hơn, tránh trường hợp viên to, viên nhỏ thiếu thẩm mỹ.

Tiếp theo, hãy vê tròn và ấn dẹt viên bột, rồi đặt một viên đường đỏ vào giữa.

Sau đó, bao bột lại sao cho bột bọc kín viên đường rồi vê tròn lại. Lưu ý nên vê bột cho thật khít, không để không khí vào gây ra viên bánh trôi sau khi luộc xong bị xẹp. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vo quá kỹ, tránh trường hợp bánh vỡ khi đun.

Sau khi đã nặn bột xong, chúng ta sẽ chuyển tới công đoạn cuối cùng - luộc bánh trôi.

Trước hết, bạn hãy đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa, rồi nhẹ nhàng thả các viên bánh trôi đã nặn vào.

Bánh đã chín sẽ nổi lên mặt nước. Lúc này, hãy vớt bánh ra và thả vào chậu nước đun sôi để nguội để bánh bớt dính.

Sau đó, cho bánh ra đĩa và gạn bớt nước.

Cuối cùng, dùng đầu ngón tay ướt chấm vào bát vừng rang và chấm lên mặt bánh để đĩa bánh trôi nước của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Hoặc bạn có thể rắc vừng lên mặt bánh nếu không muốn mất thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm nước hoa bưởi ở vào nước luộc bánh để tạo cho bánh có mùi hương hấp dẫn hơn.

Bánh trôi nước sau khi hoàn thành cần có màu trắng, các viên tròn và đều nhau, nhân không bị vỡ. Khi ăn, vỏ bánh trôi phải mềm, dai, nhân đường trong bánh phải tan vừa đủ. Khi cắn miếng bánh, mật trào ra hoà quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Thúy Vy
16 tháng 1 2020 lúc 18:21

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều bột nếp và bột tẻ với nhau (hoặc có thể mua sẵn bột trôi nước để tiện hơn đều được), cho nước từ từ vào hỗn hợp bột đến khi bột tan hoàn toàn. Để bột lắng khoảng 3 tiếng thì tách bột với nước ở trên khỏi nhau.

Bước 2: Sau đó cho bột vào 1 chiếc khăn dày, cột chặt lại rồi treo lên cho nước rớt xuống làm khô bột bên trong.

Bước 3: Sau khoảng 1 tiếng có thể mở khăn ra và kiểm tra lại. Nếu bột mịn và róc nước, không dính tay là được.

Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ, viên bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn, ấn dẹt bột xuống, cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào rồi vo viên bột lại cho kín. Lưu ý, ve bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vo quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.

Bước 5: Cho nước vào nồi đun lên, khi nước sôi thì vặn lửa lại cho vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh vào nồi luộc lên, bánh chín sẽ nổi lên mặt nước. Sau đó, vớt bánh thả ngay vào nước để bánh nhanh nguội, săn và đỡ dính.

Bước 6: Cuối cùng cho bánh ra dĩa, gạn bớt nước, rắc vừng rang lên mặt bánh hoặc cho dừa nạo tùy thích. Thêm chút nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn. Thưởng thức bánh nguội hoặc nóng đều rất ngon!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyen Ngoc Lien
Xem chi tiết
Đoàn Thị Diễm My
Xem chi tiết
Đại Minh Tinh
Xem chi tiết
ღ๖ۣۜBĭη➻²ƙ⁸ღ
Xem chi tiết
Nguyễn Thiên An
Xem chi tiết
Thuwie
Xem chi tiết
Minh Thư
Xem chi tiết
Hân Chung
Xem chi tiết
Hà Nguyễn
Xem chi tiết