Chương V. Tiêu hóa

Nguyễn Huệ Lộc

Làm sao biết enzim amilaza có trong nước bọt có thể chuyển hóa tinh bột thành đường mantozo?

Help me!!! :((

Nguyễn Kim Hưng
26 tháng 12 2019 lúc 21:39

Bạn nhai cơm lâu có vị ngọt từ đường mantôzơ, tức là enzim amilaza trong nước bọt đã tác dụng với tinh bột biến đổi thành đường mantôzơ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NGUYỄN THỊ HỒNG ĐÀO
29 tháng 12 2019 lúc 15:37

Bạn nhai cơm,bánh mì thật lâu sẽ thấy vị ngọt.Đó là do enzyme amilaza biến đổi tih bột thành đường mantozo tác động lên gai vị giác của lưỡi.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Pink Punk TV
Xem chi tiết
Hàn Thất Băng
Xem chi tiết
WW
Xem chi tiết
Fundori Đẹp Giai
Xem chi tiết
Khánh Lynh
Xem chi tiết
hoàng thiên
Xem chi tiết
Tran Ngoc Nhu Y
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Lâm Tịnh Ngọc
Xem chi tiết