Quyển 4: Nấu ăn

Ăâêưưgcg

Mn ơi, ai có câu trả lời, giúp mình vs huhu. Mình cảm ơn nhiều

Sắp thi HKI

1) Nêu cách sơ chế, chế biến món nộm xu hào ? Làm thế nào để xu hào vẫn giữ được độ giòn khi chế biến ?

2) Nêu cách sử dụng và bảo quản đồ bằng gang, nhôm trong bếp

3) Nếu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn có sử dụng nhiệt

4) Hãy cho biết cách trình bày bàn ăn theo phong cách Việt Nam

Hoàng Thúy An
17 tháng 12 2019 lúc 19:05

Sơ chế:

-Su hào :+ gọi rửa sạch thái sợi.

+trộn đều với 1 thìa súp muối,để khoảng 5phuts,rửa lại vắt ráo nước.

+cho su hào vào thau sạch cùng với 2 thìa súp đường trộn đều,cho nước chanh vào, nêm hơi chua ngọt.

-Tôm:

+ rửa sạch cho vào xoong dùng 1 thìa muối đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút tôm chín bóc vỏ trừ đuôi ,rút bỏ chỉ đất ở phần sống lưng

Thịt ba chỉ:luộc chín thái sợi hoặc thái lát mỏng

ngâm tôm thịt với nước nằm+ chanh+tỏi+ớt pha loãng

Lạc rang vàng ,xát vỏ,giã giập

Hành khô:thái mỏng phi vàng để ráo mỡ

Rau răm,mùi tàu,rau thơm:nhặt rửa sạch thái nhỏ

Ớt 1/2 tỉa hoa,1/2 băm nhỏ

làm nước mắm chanh tỏi ớt pha loãng:hòa nước chanh + đường+toi+ớt nước mắm ngon quấy đầu , nêm vừa ăn

chế biến:

Trộn hỗn hợp su hào + một phần tôm thịt +1 phần rau răm,rau thơm,rau mùi tàu thái nhỏ +1/2 lạc rang+1/2 hành phi sau đó nêm với chút nước mắm ngon tạo thành một hỗn hợp nộm

để giỡ được độ giòn khi chế biến ta cần trộn đù su hào với 2 súp đường để giữ nguyên độ giòn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thúy An
17 tháng 12 2019 lúc 19:13

2

nên cẩn thận vì dễ rạn nứt móp méo

không để ẩm ướt

không đánh bóng bằng giấy nhám

không chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ,chất muối,axit...

3

Biện pháp:Lựa chọn thực phẩm an toàn

Bảo quản chất dịnh dưỡng trong quá trình chế biến nhiệt

Tiết kiệm nhiên liệu

Giữ vệ sinh nơi chế biến và biết phân loại rác tại nguồn

4

Khăn trải bàn

Đặt đũa bên tay phải của bát

Khăn đặt lên đĩa kê

Cốc nước đặt phía trước đầu đũa

Bát đựng nước chấm đặt trước bát ăn cơm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nhu Lùnn
Xem chi tiết
Đặng Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Hà Nguyễn
Xem chi tiết
Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Duc Nguyendinh
Xem chi tiết
Vĩnh Lý
Xem chi tiết
Chucheo Mon
Xem chi tiết
Nhu Lùnn
Xem chi tiết
Đặng Thị Linh
Xem chi tiết