Chương V. Tiêu hóa

Nguyễn Phạm Trâm Anh

Trình bày các biện pháp để mọi người bảo vệ răng miệng đúng cách.

Vì sao khi nhai cơm trắng một lúc sau ta cảm nhận được có vị ngọt?

Kieu Diem
4 tháng 12 2019 lúc 21:17

Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Linh Siu
Xem chi tiết
linh
Xem chi tiết
Trương Thị Hương Giang
Xem chi tiết
vlery art music
Xem chi tiết
Linh Sun
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Phong Trần Gia
Xem chi tiết
người đó
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết