Đề kiểm tra 1 tiết chương I: Oxit-Axit -Đề 2

Trinh Nguyễn

Vì sao khi luộc rau muống phải cho ít muối vào khi nước sôi ?

✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
17 tháng 10 2019 lúc 21:16

Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.

Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.

Bình luận (0)
Lê Yến Nhi
17 tháng 10 2019 lúc 21:20

Dưới áp suất khí quyển 1atm thì nước sôi ở 100oC. Nếu cho thêm một ít muối ăn vào nước thì nhiệt độ sôi cao hơn 100oC. Khi đó luộc rau sẽ mau mềm, xanh và chín nhanh hơn là luộc bằng nước không. Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin.

Bình luận (0)
Lê Thu Dương
17 tháng 10 2019 lúc 21:23

Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.

Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.

Bình luận (0)
B.Thị Anh Thơ
17 tháng 10 2019 lúc 21:29

Do nhiệt độ sôi của nước ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nước muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC.

Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của nước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên vitamin ít bị phân hủy. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trung
Xem chi tiết
NT Như Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh Châu
Xem chi tiết
Phong Hoa Nguyệt Tuyết
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh Châu
Xem chi tiết
Hoang Huynh
Xem chi tiết
huyền
Xem chi tiết
Ngọc Băng
Xem chi tiết
ngoxuanluong
Xem chi tiết