Bài 7. Bộ xương

Lê Thái

1.sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với HĐ của con người?

2.Cấu tạo hình ống, nan xương ở đầu xương xếp vòng cung có ý nghĩa gì đv chức năng nâng đỡ của xương?

3.Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm(đun sôi lâu) thì bị bở?

Huỳnh lê thảo vy
22 tháng 9 2019 lúc 14:06

1,

Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa quan trọng đối với những hoạt động của con người:

- Các khớp cổ tay và bàn tay linh hoạt đảm nhiệm chức năng cầm nắm phức tạp trong lao động của con người.

- Xương cổ chân và xương gót phát triển nở về phía sau làm cho diện tích bàn chân lớn, đảm bảo sự cân bằng vững chắc cho tư thế đứng thẳng.

2,Cấu tạo hình ống là để cho xương chắc và nhẹ, còn nan xương ở đầu xương xếp thành vòng cung để phân tán lực tác động.

3, Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Triết Nguyễn
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Trường
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Đỗ Minh Khoa
Xem chi tiết
thằng khùng
Xem chi tiết
VĂN LƯƠNG NGỌC DUYÊN
Xem chi tiết
Trần Đình Lê Chiến
Xem chi tiết