Địa lý tự nhiên

Cô Bé Bạch Dương

Vũ trụ là gì? Trình bày thuyết Bic Bang về sự hình thành vũ trụ

Duyên
Duyên 2 tháng 8 2019 lúc 22:52

Vũ trụ bao gồm tất cả các vật chất và không gian hiện có được coi là một tổng thể. Vũ trụ được cho là có đường kính ít nhất 10 tỷ năm ánh sáng và chứa một số lượng lớn các thiên hà, nó đã được mở rộng kể từ khi thành lập ở Big Bang khoảng 13 tỷ năm trước. Vụ Nổ Lớn, thường gọi theo tiếng AnhBig Bang, là mô hình vũ trụ học nổi bật miêu tả giai đoạn sơ khai của sự hình thành Vũ trụ .Theo thuyết Vụ Nổ Lớn, vũ trụ bắt nguồn từ một trạng thái vô cùng đặc và vô cùng nóng (điểm dưới cùng). Một lý giải thường gặp đó là không gian tự nó đang giãn nở, khiến các thiên hà đang lùi ra xa lẫn nhau, giống như các điểm trên quả bóng thổi phồng. Hình này minh họa vũ trụ phẳng đang giãn nở.

Bình luận (0)
kayuha
kayuha 3 tháng 8 2019 lúc 22:47

Vũ trụ có thể được định nghĩa mọi thứ đang tồn tại, mọi thứ đã tồn tại, và mọi thứ sẽ tồn tại. Theo như hiểu biết hiện tại, Vũ trụ chứa các thành phần: không thời gian, các dạng năng lượng (bao gồm bức xạ điện từ và vật chất), và các định luật vật lý liên hệ giữa chúng.

Theo thuyết Vụ Nổ Lớn, vũ trụ bắt nguồn từ một trạng thái vô cùng đặc và vô cùng nóng (điểm dưới cùng). Một lý giải thường gặp đó là không gian tự nó đang giãn nở, khiến các thiên hà đang lùi ra xa lẫn nhau, giống như các điểm trên quả bóng thổi phồng. Hình này minh họa vũ trụ phẳng đang giãn nở.

Bình luận (0)
B.Thị Anh Thơ
B.Thị Anh Thơ 3 tháng 8 2019 lúc 10:23

_Vũ trụ là khoảng không gian vô tận chứa các thiên hà. _Thiên hà là tập hợp của rất nhiều thiên thể, khí bụi, bức xa,� điện từ. _Dải thiên hà là thiên hà chứa Mặt Trời và các hành tinh của nó. Thuyết Bic Bang về sự hình thành Vũ Trụ Vũ Trụ được hình thành cách đây 15 tỉ năm sau 1 vụ nổ lớn từ 1 "nguyên tử nguyên thuỷ"

Bình luận (0)

- Vũ trụ bao gồm tất cả các vật chất và không gian hiện có được coi là một tổng thể.

- Vũ trụ được tạo ra cách đây khoảng 15 tỷ năm do một vụ nổ Nguyên Thuỷ vĩ đại gọi là Big Bang(Vụ Nổ lớn). Vũ trụ Nguyên thuỷ chỉ là một đám sương mù mờ ảo. Theo những nghiên cứu của thiên văn học hiện đại, những thiên thể như sao, các hành tinh được hình thành từ những đám khí khổng lồ bị co và đông lại vì sức hút của trường hấp dẫn trong đám khí, rồi sau đó nổ tung ra.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN