Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Tuy Nguyen

Nêu các cách bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến món ăn?

Ngọc Lan Tiên Tử
13 tháng 5 2019 lúc 21:11

Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).

Bình luận (0)
Cao Thị Ngọc Anh
14 tháng 5 2019 lúc 15:08

* Các cách bảo quản chất dinh dưỡng trước và trong khi chế biến món ăn là :

1, Thịt , cá:

- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.

- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.

- Không để ruồi, bọ bâu vào.

- Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.

2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.

- Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.

- Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.

- Bảo quản chu đáo nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt,...

3, Gạo : Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm

- Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1

4, Một số lưu ý khác :

- Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi sôi

- Khi nấu tránh khuấy nhiều

- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

Bình luận (0)
Leno
22 tháng 6 2019 lúc 15:04

_ Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:

1, Thịt , cá:

+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.

+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.

+) Không để ruồi, bọ bâu vào.

+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.

2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.

_ Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.

_ Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.

_ Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.

Bình luận (0)
Tạ Khánh Linh
18 tháng 7 2019 lúc 12:52

Trước khi chế biến :

Thịt cá : - Rửa sạch trước khi cắt (không ngâm sau khi cắt vì sinh tố và khoáng dễ bị mất)

- Không để ruồi, bọ bâu vào

- Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp

2 Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:

- Rau : nhặt, rửa, cắt không ngâm lâu trong nước, chỉ cắt nhỏ trước khi nấu, không để rau khô héo

- Củ quả : rửa, gọt cắt trước khi nấu

- Rau củ quả ăn sống: rửa sạch, nên gọt vỏ trước khi ăn

3 Đậu, hạt khô , gạo :

- Phơi thật khô để nguội cho vào lọ kín để nơi mát, khô ráo

- Không vo gạo quá kĩ sẽ mất sinh tố B1

Trong khi chế biến :

+ Không nên đun nấu, rán lâu quá trong khi chế biến

ok

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Anh Thái
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Hạ Vi
Xem chi tiết
Tiến Đức
Xem chi tiết