Ôn tập học kì II

Nitrox RoA

các thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu,vì sao?

Chuc Riel
2 tháng 5 2019 lúc 19:30

- Do vi khuẩn có lối sống hoại sinh nên phân hủy các chất có trong thưc ăn làm ôi thiu,thối rửa.

– Để bảo vệ thức ăn không bị ôi thiu tùy theo loại thức ăn mà bảo quản các cách như: để tủ lạnh,phơi khô, ướp muối,hâm lại sau khi ăn còn, đậy kín.

Bình luận (2)
Nguyễn Phúc Bình
2 tháng 5 2019 lúc 20:13

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Bình
2 tháng 5 2019 lúc 20:13

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa.

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Linh
2 tháng 5 2019 lúc 20:32

Các thức ăn để lâu ngày dễ bị ôi thiu là do:

+ Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.

+ Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
hoàng thu hường
Xem chi tiết
Phạm Thanh Thảo
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết
Hưng Vũ
Xem chi tiết
Nguyen Thi Khanh Huyen
Xem chi tiết
A little love
Xem chi tiết
la xuan dat
Xem chi tiết
Dương Minh Việt Anh
Xem chi tiết
Lan Phạm
Xem chi tiết