Bài 36. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tiếp theo)

Rachel Chu

Tại sao nói đồng bằng sông Cửu Long là vùng chủ lực phât triển sản xuất lương thực, thực phẩm?

Ngọc Hnue
17 tháng 8 2019 lúc 8:34

Nói Đồng bằng sông Cửu Long là vùng chủ lực phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm vì:

a, Về lương thực

- Là vùng trọng điểm lúa số 1 với diện tích, sản lượng lớn nhất cả nước

- Tỉ lệ diện tích trồng lúa chiếm trên 90% so với diện tích cây lương thực

- Là vùng có diện tích và sản lượng lúa lớn nhất so với các vùng khác

- Có nhiều tỉnh trọng điểm (có diện tích và sản lượng lúa trên 1 triệu tấn: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Long An, Tiền Giang)

b, Về thực phẩm

- Là vùng sản xuất thực phẩm lớn nhất nước ta, đặc biệt là thủy sản nước ngọt

- Giá trị sản xuất của ngành thủy sản chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu nông, lâm, thủy sản (có những tỉnh đạt trên 50%)

- Sản lượng thủy sản chiếm tỉ trọng cao nhất cả nước

- Các tỉnh có sản lượng đánh bắt và nuôi trồng lớn là Kiên Giang, An Giang, Cà Mau

- Các sản phẩm của ngành chăn nuôi cũng góp phần làm phong phú thêm nguồn thực phẩm của vùng. Đáng chú ý là lợn và gia cầm. Đây là vùng có đàn vịt đông nhất nước ta.

Chúc em học tốt!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
meez
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
hoa thi
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền Nga
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền Nga
Xem chi tiết
BVP1
Xem chi tiết