Bài 20. Sự nở vì nhiệt của chất khí

Ngô Đức Thịnh

giải thích vì sao , một quả bóng bàn bị bẹp muốn phồng lên như cũ thì phải nhúng vào nước nóng ?

Dương Hạ Chi
21 tháng 4 2019 lúc 15:54

Quả bóng bàn bị bẹp được nhúng vào nước nóng thì phồng lên như cũ vì : Không khí bên trong quả bóng nóng lên, nở ra làm bóng phồng lên

Bình luận (0)
đặng tuấn đức
21 tháng 4 2019 lúc 15:55

Quả bóng bàn đang bị bẹp, khi nhúng vào nước nóng lại có thể phồng lên vì : Khi nhúng quả bóng bàn bị bẹp vào nước nóng làm không khí trong quả bóng nở ra ép vào thành quả bóng cho nên đẩy thành vỏ phồng lên. (với điều kiện là quả bóng không bị thủng).

Bình luận (0)
👁💧👄💧👁
21 tháng 4 2019 lúc 16:02

Khi nhúng quả bóng bàn bị bẹp vào nước nóng, phần vỏ bóng bàn sẽ tiếp xúc với nước trước và nở ra, sau đó khí trong quả bóng bàn mới tiếp xúc với nước và nở ra. Nhưng do chất khí nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên quả bóng phồng lên được.

Bình luận (0)
Đỗ Nguyên Long
21 tháng 4 2019 lúc 16:26

vì khi ta nhúng vào nước nóng, không khí bên trong quả bóng bàn sẽ nở ra và làm phồng quả bóng (sự nở vì nhiệt của chất khí )lên khiến cho quả bóng trở lại như cũ.

Bình luận (0)
Nguyễn Phước Vĩnh Đạt
3 tháng 5 2019 lúc 22:21

Vì khi cho vào nước nóng, không khí trong quả bóng bàn gặp nóng nở ra, đẩy vỏ quả bóng phồng lên như cũ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
thanh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Thanh Ngân
Xem chi tiết
Tiến Vũ
Xem chi tiết
Xuka
Xem chi tiết
Hoàng My
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Bảo Trâm
Xem chi tiết
Mai Huỳnh Như
Xem chi tiết