Bài 28. Sự sôi

Lê Phúc Tiến

Đặc điểm của sự sôi?

đặng tuấn đức
16 tháng 4 2019 lúc 20:24

Đặc điểm:

+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.

+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại

Bình luận (0)
Nguyễn Minh Thảo
16 tháng 4 2019 lúc 20:29

Đặc điểm:

– Dưới áp suất chuẩn, mỗi chất lỏng sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi

– Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất, chất khí trên mặt thoáng: áp suất khí càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại .

Phân biệt: Sư sôi xảy ở cả trong và ngoài chất lỏng, còn sự bay hơi chỉ xảy ra ở bề mặt chất lỏng. Sư sôi thì phải cần nhiệt độ xác định để sôi, còn bay hơi thì ở nhiệt độ nào cũng bay hơi.

Bình luận (1)
Ngô Mai Bảo Hân
29 tháng 4 2019 lúc 12:25

xảy ra ở 1 nhiệt độ nhất định tạo ra các bọt khí...vui

Bình luận (0)
Phong Nguyệt
16 tháng 5 2019 lúc 17:39

-Đặc điểm của sự sôi:

+Sôi ở một nhiệt độ nhất định

+Các chất khác nhau sôi ở một nhiệt độ khác nhau

+Xảy ra trên mặt thoáng và trong lòng chất lỏng

+Trong khi sôi thì nhiệt độ không thay đổi

+Khi sôi thì khí bay hơi lên, có thể nhìn thấy bằng mắt thường

Bình luận (0)
Triệu Việt Hà (Vịt)
3 tháng 4 2020 lúc 12:45

- Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi

- Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi

- Nhiệt độ sôi của chất lỏng còn phụ thuộc áp suất trên mặt thoáng. Áp suất trên mặt thoáng càng lớn thì nhiệt độ sôi của chất lỏng càng cao. Do đó, trong nồi áp suất, nhiệt độ sôi của nước cao hơn 1000C

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
F3 Oppo
Xem chi tiết
Nguyễn Trương Kim Hân
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Ánh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Thanh Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Ngọc Hân
Xem chi tiết
Kim Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Vĩnh Hưng
Xem chi tiết
Phan My Ánh Dương
Xem chi tiết