Học kì 2

Lê Minh Thư

Câu 1: Ông hiệu trưởng trường THCS H ra quyết định kỷ luật với hình thức đuổi học đối với học sinh Nguyễn Văn A vì đã có hành vi quay copa trong khi làm bài thi HKI vừa qua. Hỏi: Nếu em là em A, sau khi nhận được quyết định trên thì em sẽ làm gì?

Câu 2: Em hãy giải thích cho bạn bè và những người xung quanh hiểu rõ mối quan hệ giữa tệ nạn xã hội và HIV/AIDS

Câu 3: Những biện pháp phòng, tránh cháy nổ và ngộ độc thực phẩm

Chu Thị Cẩm Anh
13 tháng 3 2019 lúc 15:33

Câu 1: Nếu em là A, sau khi nhận được hình phạt của thầy hiệu trưởng em sẽ lên gặp thầy gửi thầy bản kiểm điểm, đồng thời có thái độ thật chân thành xin lỗi thầy về hành vi của mình. Phải tự nghiêm khắc nhận thấy đó là hành vi có lỗi, đáng xấu hổ. Sau khi thể hiện được thái độ ăn năn, hối hận của bản thân cho thầy biết. thì em xin phép thầy cho em có ý kiến về hình phạt của thầy. Mặc dù hành vi quay cop trong thi cử là hành vi vi phạm nội quy của nhà trường, tuy nhiên hình phạt đuổi học của thầy có phần không phù hợp với hành vi vi phạm đó. Xin thầy cho thêm một cơ hội để sửa đổi. Nếu là giáo viên, học sinh đã nhìn thấy lỗi của mình và hứa sửa đổi thì bất kể giáo viên nào cũng đồng ý cho em ấy một cơ hội để sửa.

Câu 2: Tệ nạn xã hội là hiện tượng xã hội bao gồm những hành vi sai lệch chuẩn mực xã hội vi phạm đạo đức và pháp luật, gây nhiều hậu quả xấu về mọi mặt đối với xã hội. Có nhiều tệ nạn xã hội như: cờ bạc, ma túy, mại dâm.... những tệ nạn xã hội đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

HIV/AIDS là một trong những tệ nạn xã hội và có mối quan hệ mật thiết với các tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm...

Câu 3: Bạn tham khảo trong sách giáo khoa bài 15.

Bình luận (0)
Nguyen
14 tháng 3 2019 lúc 5:50

Câu 3:

1. Nguyên tc phòng chng ng đc thc phm

a) Kiểm soát sự ô nhiễm thực phẩm toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, nhằm bảo đảm thực phẩm an toàn.

b) Thông tin, truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành tốt của các đối tượng về ATTP.

c) Giám sát NĐTP và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nhằm phát hiện sớm nguy cơ NĐTP.

d) Điều tra, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhằm giảm thiểu tác động của NĐTP tới sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng và phòng ngừa NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm trong cộng đồng.

1. Nguyên tc phòng chng ng đc thc phm

a) Kiểm soát sự ô nhiễm thực phẩm toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, nhằm bảo đảm thực phẩm an toàn.

b) Thông tin, truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành tốt của các đối tượng về ATTP.

c) Giám sát NĐTP và phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nhằm phát hiện sớm nguy cơ NĐTP.

d) Điều tra, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhằm giảm thiểu tác động của NĐTP tới sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng và phòng ngừa NĐTP và bệnh truyền qua thực phẩm trong cộng đồng.

2.Nguyên lý phòng , chống cháy, nổ.

· Nguyên lý phòng cháy, nổ là tách rời ba yếu tố: chất cháy, chất ôxy hoá và mồi bắt lửa, thì cháy nổ không thể xảy ra được.

· Nguyên lý chống cháy, nổ là hạ thấp tốc độ cháy của vật liệu đang cháy đến mức tối thiểu và phân tán nhanh nhiệt lượng của đám cháy ra ngoài.

Để thực hiện hai nguyên lý này trong thực tế có thể sử dụng các giải pháp khác nhau:

o Trang bị phương tiện PCCC (bình bọt AB, Bình , bột khô như cát, nước, ...).

o Huấn luyện sử dụng các phương tiện PCCC, các phương án PCCC.

o Cơ khí và tự động hoá quá trình sản xuất có tính nguy hiểm về cháy, nổ.

o Hạn chế khối lượng của chất cháy (hoặc chất ôxy hoá) đến mức tối thiểu cho phép về phương diện kỹ thuật.

o Tạo vành đai phòng chống cháy. Ngăn cách sự tiếp xúc của chất cháy và chất ôxy hoá khi chúng chưa tham gia vào quá trình sản xuất. Các kho chứa phải riêng biệt và cách xa các nơi phát nhiệt. Xung quanh các bể chứa, kho chứa có tường ngăn cách bằng vật liệu không cháy.

o Cách ly hoặc đặt các thiết bị hay công đoạn dễ cháy nổ ra xa các thiết bị khác và những nơi thoáng gió hay đặt hẳn ngoài trời.

o Loại trừ mọi khả năng phát sinh ra mồi lửa tại những chỗ sản xuất có liên quan đến các chất dễ chay nổ.

o Thiết bị phải đảm bảo kín, để hạn chế thoát hơi, khí cháy ra khu vực sản xuất.

o Dùng thêm các chất phụ gia trơ, các chất ức chế, các chất chống nổ để giảm tính cháy nổ của hỗn hợp cháy.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hà Hoàng
Xem chi tiết
Thanh Tu
Xem chi tiết
♌♋□ 📄&🖰
Xem chi tiết
Ctuu
Xem chi tiết
Ctuu
Xem chi tiết
Bảo Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Yến Nhi
Xem chi tiết
Quản Gia Lynh
Xem chi tiết
𝒎𝒐𝒏❄𝒄𝒖𝒕𝒆
Xem chi tiết