Bài 3. Đặc điểm chung của thực vật

Nguyen thi hong

Neu dac diem cua nhom qua

Kiêm Hùng
20 tháng 2 2019 lúc 20:47

_Tham Khảo:

Có hai loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Quả khô gồm quả khô nẻ và quả khô không nẻ: Vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nẻ ra.

Ví dụ: đỗ đen, đỗ xanh, quả cải, quả bông, quả điệp,..

+ Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ quả không tự nẻ ra được.

Ví dụ: Quả me, quả chò, quả lạc, quả thìa là,...

- Quả thịt : khi chín mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Gồm quả hạch và quả mọng.

+ Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.

Ví dụ: Quả táo, quả cóc, quả mơ, quả xoài,..

+ Quả mọng: Khi chín gồm toàn thịt quả.

Ví dụ: Quả đu đủ, quả cà chua, quả chuối.

Bình luận (0)
Pham Thuy Tien
20 tháng 2 2019 lúc 21:13

Bạn tham khảo trang này nha: https://kenhhocsinh.com/trinh-bay-dac-diem-cua-cac-loai-qua

Mình bị trật tay không đánh được nhiều. Cho mình 1 SP cũng được, thông cảm nha.

Bình luận (2)
Phùng Tuệ Minh
21 tháng 2 2019 lúc 12:39

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả khi chín, người ta chia làm hai loại:

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng, mỏng.

VD: quả đậu Hà Lan, quả thông, quả me.

+ Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tự nứt, hạt rơi ra ngoài.

+ Quả khô ko nẻ: Khi chín vỏ quả ko nứt.

- Quả thịt: khi chín quả mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả.

VD: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

+ Quả mọng.

- Quả hạch: Hạt của quả có hạch cứng bao bên ngoài.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyen hong quyen
Xem chi tiết
pham thi ngoc
Xem chi tiết
nguyen ducminh
Xem chi tiết
Khue Yumi
Xem chi tiết
nguyen tuy nga
Xem chi tiết
kim ngân
Xem chi tiết
Phương Anh Trần
Xem chi tiết
Dương Khánh Linh
Xem chi tiết