Khớp bán động giúp cơ thể mềm dẻo trong dáng đi đứng và lao động phức tạp, như vậy khớp động có sự giúp đỡ của khớp bán động nhưng không có khớp nào phụ thuộc vào khớp bán động.
Khớp bán động giúp cơ thể mềm dẻo trong dáng đi đứng và lao động phức tạp, như vậy khớp động có sự giúp đỡ của khớp bán động nhưng không có khớp nào phụ thuộc vào khớp bán động.
1. Bộ xương người gồm mấy phần ? Đặc điểm của mỗi thành phần đó
2. Khi gặp người bị chảy máu tĩnh mạch ở lòng bàn tay . Em xử lí thế nào ?
3. Sự tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng diễn ra như thế nào ?
4. Vì sao trong các khu công nghiệp cần trồng nhiều cây xanh ?
5. Thế nào là dị hóa ?
6. Một người thở ra 12 nhịp / phút , mỗi phút hít vào 600 ml . Tính lượng khí lưu thông và khí vô ích ở khoảng chết ( biết lượng khí hô hấp ở khoảng chết là 150 ml của mỗi nhịp )
7. Thế nào là khớp xương ? Nêu đắc điểm của khớp động , khớp bán động , khớp bất động
8. Khi gặp người bị chảy máu động mạch cổ tay . Em xử lí như thế nào ?
9. Sự tiêu hóa thức ăn ở dạ dày diễn ra như thế nào ?
10. Giai thích được việc trồng cây xanh ở trường học , bệnh viện
11. Thế nào là đồng hóa
12. Một người thở ra 18 nhịp / phút , mỗi nhịp hít vào 400 ml ko khí . Tính lượng khí lưu thông và khí vô ích ở khoảng chết ( biết rằng lượng khí hô hấp ở khoảng chết mỗi nhịp là 150 ml )
HELP ME ...
1.Cơ thể người được cấu tạo bởi những hệ cơ quan nào?chức năng của các hệ cơ quan đó?
2.Thành phần cấu tạo và chức năng của tế bào?
3.Khái niệm về phản xạ, cung phản xạ?
4.Khớp xương là gì?phân loại và nêu ví dụ cho mỗi loại khớp xương?
5.Thành phần hóa học của xương, vai trò của mỗi thành phần?
6.Nêu tính chất của cơ, giải thích sự co cơ, ý nghĩa của sự co cơ.
7.Các biện pháp vệ sinh hệ vận động.
8.Thành phần cấu tạo và chức năng của máu.
9.Miễn dịch là gì?Các hình thức miễn dịch?Vai trò của bạch cầu trong sự miễn dịch của cơ thể.
1.Biện Pháp Vệ Sinh Hô Hấp ?Vì Sao người ta lại để biển cấm hút thuốc lá
2.Trước Khi Truyền Máu cho bện nhân cần phải làm gì ? vì sao ?
3.Vì sao dung dịch trong dạ dày phân hủy prôtêin trong thức ăn mà không phân hủy prôtêin trong thức ăn mà không phân hủy lớp miên mạc của dạ dày
4.Cấu Tạo Của Ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng
5.Nêu Các chất dinh dưỡng được vận chuyển theo đường máu và đường bạch huyết
6. Vai trò của gan ?
7.Vai trò của bộ xương?các loại khớp xương
8.Thành phần của máu?nguyên tắc truyền máu
9.Chu Kì Hoạt động của tim
Nhờ ACE giúp mình nhé sắp thi học kì rồi
Khẳng định nào sau đây là đúng
a) Các cơ quan trong ống tiêu hóa có nhiệm vụ tiết ra dịch tiêu hóa,
b) Quá trình tiêu hóa gồm những hoạt động: ăn uống, đẩy thức ăn vào ống tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải phân.
c) Quá trình tiêu hóa biến thức ăn thành năng lượng để cơ thể hấp thụ.
d) Nhai cơm lâu trong miệng lại thấy vị ngọt là do tinh bột trong cơm bị enzyme Amilaza có trong nước bọt biến đổi thành đường Saccarozơ
Thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm nước bọt và dễ nuốt là nhờ:
a) Tuyến nước bọt, nhai và đảo trộn thức ăn
b) Hoạt động của răng, lưỡi, các cơ môi và má, các tuyến nước bọt
c) Hoạt động của enzim pepsin.
d) Tất cả các đáp án đều đúng.
Khi nào thì huyết áp tối đa khi nào thì huyết áp tối thiểu ?
2. Món ăn chứa mỡ động vật có hại cho hệ mạch như thế nào ?
3. Vì sao càng xa tim thì huyết áp càng giảm
?
Hệ tuần hoàn gồm những thành phần cấu tạo nào? Theo em cần có những biện pháp gì và rèn luyện như thế nào về hệ tim mạch? Em hãy giải thích tại sao tim hoạt động suốt đời không mệt mỏi?
Giúp mik với sắp thi học kì rồi huhu
Chúng ta thường bị mỏi cơ trong trường hợp nào sau đây ?
a) Giữ nguyên một tư thế trong nhiều giờ.
b) Lao động nặng trong gian dài.
c) Tập luyện thể thao quá sức.
d) Tất cả các phương án.