Bài 14. Enzim và vai trò của enzim trong quá trình chuyển hóa vật chất

Thiện Nhân Trần

Tại sao có người không ăn được cua ghẹ.

Mình cần gấp ạ!!!

Cảm ơn mọi người giải đáp thắc mắc của mình nhé!!

Trần Diệu Linh
26 tháng 12 2018 lúc 21:35

Một số người không ăn đựoc cua ghẹ hay hải sản vì trong hải sản có protein "lạ" cơ thể mình sẽ xuất hiện phản ứng chống lại các protein lạ đó bằng cá tăng bạch cầu ưa bazo. Xuất hiện các biểu hiện ngứa, nổi phát ban,...
Enzim sử dụng sản xuất bột giặt nhằm xúc tác cho các phản ứng thoái hóa các sản phẩn protid (tế bào da chết,...), Lipid dầu mỡ dính vào, glucid,... Xúc tác cho phản ứng tẩy rủa diễn ra nhanh và mạnh hơn.

Bình luận (1)

Một số người không ăn đựoc cua ghẹ hay hải sản vì trong hải sản có protein "lạ" cơ thể mình sẽ xuất hiện phản ứng chống lại các protein lạ đó bằng cá tăng bạch cầu ưa bazo. Xuất hiện các biểu hiện ngứa, nổi phát ban,...

Enzim sử dụng sản xuất bột giặt nhằm xúc tác cho các phản ứng thoái hóa các sản phẩn protid (tế bào da chết,...), Lipid dầu mỡ dính vào, glucid,... Xúc tác cho phản ứng tẩy rủa diễn ra nhanh và mạnh hơn.

chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Pi Lana
Xem chi tiết
Bảo Như
Xem chi tiết
Đm Đà Mâp
Xem chi tiết
Hoàng Minzy
Xem chi tiết
HightLight Liên Quân
Xem chi tiết
Phước Hạnh Trần
Xem chi tiết
Khứa Rảnh
Xem chi tiết
Hoàng trung
Xem chi tiết
Van Doan Dao
Xem chi tiết