Chương II: Cấu trúc của tế bào

Ho Nhan

1. Tính đa dạng và đặc thù của protein được quy định chủ yếu bởi

A. Nhóm amin và nhóm cybolxyl

B. Số lượng polipeptit trong phân tử protein

C. Liên kết peptit liên kết hidro và liên kết khác

D. Số lượng thành phần và trật tự xắp sếp axit amin

2. Cấu trúc bậc II của protein chủ yếu được duy trì ổn định nhờ loại liên kết nào sao đây

A. Liên kết H

B. Liên kết peptit

C. Liên kết ion

D. Liên kết đi sunfit

3. Kêratin là tp cấu tạo nên lông tóc móng ở động vật vd minh họa cho chức năng nào sau đây của protein

A. Cấu tạo tb và cơ thể

B. Vận chuyển các chất

C. Bảo vệ cơ thể

D. Xúc tác pư hóa sinh

4. Hêmôlôbin có khả năng kết hợp với O2 mang O2 tới các tb của cơ thể vd minh họa cho chức năng nào của protein

A. Bảo vệ cơ thể

B. Xúc tác pư hóa sinh

C. Vận chuyển các chất

D. Dự trữ axit amin

5. Inteferon là protein đặc biệt do tb tiết ra để chống lại virut vd minh họa cho chức năng nào của protein

A. Bảo vệ cơ thể

B. Xúc tác pư hóa sinh

C. Vận chuyển các chất

D. Dự trữ axit amin

6. Protein nào sao đây có vai trò điều hòa nồng độ đường huyết trong cơ thể

A. Insulin

B. Kêratin

C. Côlagen

D. Gloobulin

7.khi nói về cấu trúc của protein và chức năng của protein có bao nhiêu phát biểu sau đây là đúng

I. Protein có cấu trúc đa phân với nhiều loại đơn phân

II. Protein cấu tạo từ 1 chuỗi hoặc nhiều chuỗi polipeptit

III. Protein tham gia cấu tạo nên tế bào và cơ thể

IV. Protein có chức năng là truyền đạt thông tin di truyền

A. 1

B. 2

C. 3

D.4

8.khi nói về protein có bao nhiêu phát biểu đúng

1. Protein được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân đơn phân là axit amin

2. Protein được cấu tạo từ 1 nhiều chuỗi polipeptit

3. Mang thông tin qui định tính trạng trên cơ thể sinh vật

IV. PROTEIN được tổng hợp dựa trên khuôn mẩu của mARN

A. 1

B. 2

C.3

D.4

9. Nhóm thực phẩm nào sau đây giàu protein

A . Gạo khoai tây thịt cá

B.sữa các loại đậu cá thịt

C. Rau xanh gạo thịch trứng

D. Ngô sữa thịt rau xanh

10. Có bao nhiêu ht sau đây thể hiện sự biến tính của protein

I. Lòng trắng trứng đông lại sau khi luột

II. Thịt cua vón cục và nỗi từng màng khi đun nước luột cua

III. sữa đậu nành bị kết tủa khi vắt chanh vào

IV. Sợi tốc duỗi thẳng khi bị ép ở nhiệt cao

A. 1 B.2 C.3 D.4

11. Loại đường nào sao đây tham gia cấu tạo axit nucleit

A. Pentozo

B. Lactozo

C. Glucozo

D. Frucozo

12. Axit nucleit protein đều cấu tạo theo nguyên tắc nào sao đây

A. Đa phân

B. Đơn phân

C. Bổ sung

D. Bán bảo tồn

Hồ Thị Thu Nhàn
4 tháng 12 2018 lúc 22:22

1.D Số lượng,thành phần và trật tự sắp xếp axit amin.

2.A Liên kết hidro.

3.A Cấu tạo tế bào và cơ thể.

4.C Vận chuyển các chất.

5. A Bảo vẹ cơ thể.

6. A Insulin.

7. B 2

8. A 1

9. B Sữa,các loại đậu,cá,thịt.

10. C 3

11. A Pentozo

12. A Đa phân

Bình luận (0)
Mạnh Nguyễn
29 tháng 10 2020 lúc 19:52

BÀI LÀM

1. D. Số lượng,thành phần và trật tự sắp xếp axit amin.

2. A. Liên kết hidro.

3. A. Cấu tạo tế bào và cơ thể.

4. C. Vận chuyển các chất.

5. A. Bảo vẹ cơ thể.

6. A. Insulin.

7. B. 2

8. A. 1

9. B. Sữa,các loại đậu,cá,thịt.

10. C. 3

11. A. Pentozo

12. A Đa phân

Nếu thích thì cho mình một tick!ok

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
ooooook
Xem chi tiết
Trần Hoàng Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Phương
Xem chi tiết
lê thiện thanh ngân
Xem chi tiết
Triệu Tử Dương
Xem chi tiết
Nguyen Quynh Huong
Xem chi tiết
Jonit Black
Xem chi tiết
alice
Xem chi tiết
Độc Công Tử
Xem chi tiết