Đề ôn tập chương

Nguyễn Thuỳ Dương

GIẢI thích vì sao xương động vật khi được hay đun sôi lâu thì bở?

Anh Pha
21 tháng 10 2018 lúc 7:30

Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)
Hải Đăng
21 tháng 10 2018 lúc 9:08

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)
Nguyễn Ngô Mai Trang
21 tháng 10 2018 lúc 9:21

Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Khi đun lâu thì tính chất canxi bị mất đi nên nó dễ bở

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Minh Đào
Xem chi tiết
Thái Bảo
Xem chi tiết
Erza Scarlet
Xem chi tiết
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
hoang thi Cha
Xem chi tiết
gia như
Xem chi tiết
Cao Chu Thiên Trang
Xem chi tiết
A.R.M.Y Hoseok
Xem chi tiết
Tran Phan
Xem chi tiết