Chuyên đề mở rộng dành cho HSG

Ngô Chí Thành

Giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu có mùi rượu etylic

Duyên Kuti
19 tháng 9 2018 lúc 20:34

Đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic.

Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic.

Bình luận (0)
Phạm Lê Quỳnh Nga
23 tháng 3 2019 lúc 15:55

Trả lời:

Trong mía có chứa nhiều đường glucozo, ở đầu đoạn mía để lâu trong không khí glucozo tạo thành ancol etylic:

C6H12O6 (dd) \(\underrightarrow{t^o}\) 2C2H5OH (dd) + 2CO2 (k)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Thanh Lan
Xem chi tiết
Biện Bạch Hiền
Xem chi tiết
Lê Thị Thanh Lan
Xem chi tiết
Lê Thị Thanh Lan
Xem chi tiết
tràn thị trúc oanh
Xem chi tiết
tràn thị trúc oanh
Xem chi tiết
Trần Gia Hân
Xem chi tiết
Thái Thiên Thành
Xem chi tiết
Trần Ngọc Thảo
Xem chi tiết