Pham Trong Bach

Trên các cạnh của một hình bình hành, dựng về phía ngoài nó các hình vuông. Chứng minh rằng nếu nối tâm các hình vuông này, ta được một hình vuông.

Cao Minh Tâm
1 tháng 3 2019 lúc 3:09

Chú ý K A F ^ = T C J ^  (2 cạnh tương ứng song song)

A B C ^ = A D C ^  (góc đối của hình bình hành)

F A K ^ = A B C ^  (có cạnh tương ứng vuông góc)

Suy ra  K A F ^ = T C J ^   =   A B C ^ = A D C ^

Vậy M A Q ^ = M B N ^ = P C N ^ = P D Q ^  

Lại có: MA = MB = PC=PD và AQ = BN = CN = DQ

(nửa đường chéo của hình vuông bằng nhau)

Suy ra DMAQ = DMBN = DPCN = DPDQ

Þ MQ = MN = NP = PQ (1)

Do các tam giác bằng nhau ⇒   B N M ^ = C N P   ^   h a y     B N C ^ =    M N P ^  = 900 (2).

Từ (1) và (2) có MNPQ là hình vuông

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Pham Trong Bach

Cho hình bình hành ABCD, với diện tích S và AB = a, AD = b. Lấy mỗi cạnh của hình bình hành đó làm cạnh dựng một hình vuông ra phía ngoài hình bình hành. Tính theo a, b và S diện tích của đa giác giới hạn bởi các cạnh của hình vuông mà không là cạnh của hình bình hành đã cho.

dsfdsf

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

cho tam giác abc có 3 góc nhọn. phía ngoài tam giác abc dựng các hình vuông abed, bcgf, achi có tâm lần lượt là c’, a’, b’. chứng minh: aa' = b'c'

 

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN