Trịnh Thị Kim Chi

Anh T yêu chị H. Hai người quyết định kết hôn nhưng bố chị H không đồng ý vì anh T và chị H không cùng đạo. Bố chị H đã vi phạm quyền gì dưới đây?

A. Bình đẳng trong văn hóa 

B. Bình đẳng trong các hoạt đông tín ngưỡng 

C. Bình đẳng giữa các tôn giáo 

D. Bình đẳng giữa các dân tộc

Lê Thị Quyên
8 tháng 12 2017 lúc 11:25

Đáp án: C

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trịnh Thị Kim Chi

Bố chị N (theo đạo Thiên chúa) không đồng ý cho chị kết hôn với anh K (theo đạo Phật), vì lí do hai người không cùng đạo. Trong trường hợp này bố chị N đã vi phạm quyền bình đẳng của công dân về vấn đề nào sau đây?

A. Dân tộc.

B. Tôn giáo.

C. Chính trị.

D. Dân chủ.

Trịnh Thị Kim Chi

Anh Nguyễn Văn A yêu chị Trần Thị H. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn, nhưng bố chị H không đồng ý và cấm hai người không được lấy nhau vì gia đình chị theo đạo Thiên chúa giáo còn gia đình anh A lại theo đạo Phật, hai người không cùng đạo nên không thể kết hôn. Việc làm của bố chị H đã vi phạm quyền gì của công dân?

A. Quyền tự do ngôn luận. 

B. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm. 

C. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. 

D. Quyền bất khả xâm phạm về tín ngưỡng, tôn giáo.

Trịnh Thị Kim Chi

Bố chị T không cho chị T kết hôn với anh A vì anh A là người theo đạo Thiên Chúa. Trong trường hợp này, bố chị T đã vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào?

A. Kinh tế

B. Chính trị

C. Tôn giáo

D. Văn hoá

Trịnh Thị Kim Chi

Anh T yêu chị H. Hai người quyết định kết hôn nhưng bố chị H không đồng ý vì anh T và chị H không cùng đạo. Nếu H là chị em, em sẽ lựa chọn cách dưới đây cho phù hợp quy định của PL?

A. Khuyên anh chị cứ kết hôn, kệ bố. 

B. Đồng ý với bố. 

C. Khuyên bố cho anh chị kết hôn. 

D. Phân tích cho bố hiểu ngăn cản chị kết hôn như vậy là trái pháp luật.

Trịnh Thị Kim Chi

Anh Nguyễn Văn T yêu chị Trần Thị H. Hai người quyết định kết hôn, nhưng bố chị H không đồng ý, vì anh T và chị H không cùng đạo. Cho biết ý kiến của em về việc này.

Trịnh Thị Kim Chi

Chị M là người dân tộc H’ Mông và anh H là người dân tộc Kinh. Họ đã yêu nhau được 2 năm và quyết định kết hôn. Nhưng gia đình chị M không đồng ý và kiến quyết không cho hai người lấy nhau vì lí do anh H không phải là người dân tộc H’ Mông. Hành vi cản trở của gia đình chị M đã vi phạm quyền gì của công dân?

A. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc. 

B. Quyền tự do giữa các dân tộc. 

C. Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. 

D. Quyền tự do ngôn luận.

Trịnh Thị Kim Chi

Khi được chị H hỏi ý kiến để kết hôn, bố chị là ông K đã kịch liệt ngăn cản chị H lấy chồng khác tôn giáo với gia đình mình. Hành vi ngăn cản này của ông K đã xâm phạm quyền bình đẳng

A. giữa các địa phương

B. giữa các giáo hội.

C. giữa các tôn giáo.

D. giữa các gia đình.

Trịnh Thị Kim Chi

Biết chị H thường xuyên bị chồng là anh K đánh đập nên bà M mẹ chị H  đã thuê anh P đánh anh K gãy tay. Bức xủc, ông T là bố anh K đến nhà bà M lớn tiếng  lăng nhục mẹ con bà trước mặt nhiều người khiến uy tín của chị H bị giảm sút. Những ai dưới đây vi phạm nội dung quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Anh K, bà M và anh P.

B. Chị H, bà M và ông T.

C. Anh K, bà M và ông T.

D. Anh K, chị H và bà M.

Trịnh Thị Kim Chi

Trong thời gian chờ quyết định li hôn của Tòa án, chị A nhận được tin đồn anh B chồng chị đang tổ chức tiệc cưới với chị H tại nhà hàng X. vốn đã nghi ngờ từ trước, chị A cùng con rể đến nhà hàng, bắt gặp anh B đang liên hoan vui vẻ với các đồng nghiệp, hai mẹ con lao vào sỉ nhục anh thậm tệ. Những ai dưới đây vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đỉnh?

A. Chị A, anh B và chị H.

B. Chị A và con rể.

C. Chị A, anh B, con rể và chị H.

D. Chị A, anh B và con rể.

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN