Câu 2) Cho các món ăn sau : canh cua ; cá kho; đậu rán ; bánh trưng ; trứng rán ; bánh bao ; thịt xiên nướng ; rau luộc ; salad rau củ ; mướp xào
Em hãy sắp xếp các món ăn trên vào từng nhóm phương pháp chế biến thực phẩm phù hợp
Chất đạm (protein) có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây A lạc thịt ngô B bánh bao sữa đường C đậu nành trứng cá D trứng cơm rau cải
Câu 20: Bữa ăn 1: cơm trắng, thịt kho trứng, cá rán, canh mướp đắng.
Bữa ăn 2: cơm trắng, su su xào, giá hẹ xào, canh chua.
Bữa ăn 3: cơm trắng, cá rô kho tộ, canh chua nấu cá, đậu cô ve xào thịt.
( Trong các bữa ăn dưới đây, bữa ăn có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí là.)
thực đơn bữa ăn nào sau đây hợp lý nhất ?
a.cơm,canh bí nấu tôm,thịt lợn luộc,rau muống xào tỏi
b.cơm,thịt gà rang,cá hấp,thịt bò kho
c.cơm,canh rau dền,bắp cải luộc,dưa muối
d.cơm,cá rán,cá kho
em hãy sắp xếp các loại thực phẩm dưới đây vào các nhóm thực phẩm chính:
gạo nếp ,cà chua, sữa ,bí đỏ, rau muống, gạo tẻ, rau khoai, bánh mì, thịt bò ,rau ngót, vùng mè, sườn heo, khoai lang, bơ ,đậu phộng, lạc, tôm, cá ngừ, thịt gà, dầu ăn, trứng
Cho những món ăn sau đây:
1. Canh chua cá lóc
2. Bắp luộc
3. Bánh bao xá xíu
4. Cá lóc kho tộ
5. Bánh mì bơ sữa (bánh mì ngọt)
6. Khoai tây lắc phô mai
7. Há cảo chiên
8. Gà rán
9. Thịt kho tiêu
10. Xôi gấc
Em hãy trình bày nhóm dinh dưỡng có trong món ăn.
Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến món ăn phù hợp.
Cho những món ăn sau đây:
1. Canh chua cá lóc
2. Bắp luộc
3. Bánh bao xá xíu
4. Cá lóc kho tộ
5. Bánh mì bơ sữa (bánh mì ngọt)
6. Khoai tây lắc phô mai
7. Há cảo chiên
8. Gà rán
9. Thịt kho tiêu
10. Xôi gấc
Em hãy trình bày nhóm dinh dưỡng có trong món ăn.
Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến món ăn phù hợp.
Những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt lợn, cá tươi, con ốc, rau ngót, cà chua, khoai tây, cà rốt, chuối bưởi... Nêu biện pháp bảo quản các thực phẩm trên.
mọi người giúp mình với
để tránh bị béo phì không nên ăn quá nhiều thức ăn như :  a. đậu, đỗ, hoa quả có vị ngọt.  b. lạc, vừng, rau xanh.  c. rau, củ quả tươi.  d. thịt, cá, trứng, sữa.
Phương pháp làm khô thường áp dụng với thực phẩm nào ?
A. Rau muống B. Cá, tôm C. Dưa hấu D. Cà chua