Một mẫu nước cứng có chứa các ion: Ca 2 + , Mg 2 + , HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất có khả năng làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. HCl .
B. NaHCO 3 .
C. Na 3 PO 4 .
D. BaCl 2 .
Một mẫu nước cứng có chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất có khả năng làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. HCl.
B. NaHCO3.
C. Na3PO4.
D. BaCl2.
Một mẫu nước cứng chứa các ion : Ca2+ , Mg2+ , HCO3- , Cl- , SO42- . Chất được dùng để làm mềm nước cứng trên là:
A. Na2CO3
B. HCl
C. H2SO4
D. NaHCO3
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất được dùng để lầm mềm mẫu nước cứng trên là
A. H2SO4
B. HCl
C. Na2CO3
D. NaHCO3
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Ca2+, Mg2+, HCO 3 - , Cl - , SO 4 2 - . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là:
A. H2SO4.
B. HCl.
C. Na2CO3.
D. NaHCO3.
Cho các phát biểu sau
(1) Nước mềm là nước chứa ít hoặc không chứa ion Cl- và S O 4 2 -
(2) Dùng dung dịch HCl có thể làm mềm tính cứng của nước cứng tạm thời
(3) Phương pháp làm mềm tính cứng của nước tạm thời đơn giản nhất bằng cách đun nóng
(4) Dùng dung dịch Na2CO3 có thể làm mềm tính cứng của nước cứng vĩnh cửu
(5) Nước có tính cứng toàn phần là nước có cả tính cứng tạm thời và vĩnh cửu
Số phát biểu đúng là
A. 3
B. 2
C. 5
D. 4
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Mg2+; Ca2+, Cl-, SO42-. Chất được dùng làm mềm mẫu nước cứng trên là:
A. BaCl2
B. NaHCO3
C. Na3PO4
D. H2SO4
Mẫu nước cứng chứa các ion: Mg2+, Ca2+, Cl‒, SO42‒ và HCO3‒. Nhận định sai là:
A. Mẫu nước trên làm mất tác dụng của xà phòng
B. Nếu dùng mẫu nước trên để nấu thức ăn sẽ làm thức ăn mau chín nhưng giảm mùi vị.
C. Mẫu nước trên có cả tính cứng tạm thời và tính cứng vĩnh cửu
D. Dùng dung dịch Na2CO3 có thể làm mềm tính cứng của mẫu nước cứng trên
Một mẫu nước cứng chứa các ion: Mg 2 + , Ca 2 + , Cl - , SO 4 2 - . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. NaHCO 3 .
B. H 2 SO 4 .
C. Na 3 PO 4 .
D. BaCl 2 .
Một mẫu nước cứng chứa các ion : M g 2 + , C a 2 + , C l - , S O 4 2 - . Chất được dùng để làm mềm mẫu nước cứng trên là
A. N a 3 P O 4
B. C a O H 2
C. B a C l 2
D. N a H C O 3