Trương Quỳnh Trang

Làm thế nào để nấu nước dùng được ngon?

Hà Việt Chương
3 tháng 1 2019 lúc 12:25

Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi nước dùng vì sẽ làm cho nước có vị chua và đen nồi nước dùng sẽ mất ngon. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần những bí quyết của người làm bếp riêng. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

- Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.

- Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.

- Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

- Nước dùng gà lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Vũ Minh Hiếu
Xem chi tiết
Hà Thị Lan Anh
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoài Bã
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
giang đào phương
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết