Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

phạm hải anh

trình bày hoạt động tiêu hóa ở khoang miệng

Tu Nguyen Anh
16 tháng 12 2016 lúc 18:04

2 phần

-Biến đổi lý học:

+ Tiết nước bọt

+ Nhai

+ Tạo viên thức ăn

+ Đảo trộn thức ăn

- Biến đổi hóa học

+ Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt:

Tinh bột -----------------> đương mantozo

enzim amilaza

ĐK: 37 C, pH 7,2

Bình luận (0)
Lee SoAh
18 tháng 12 2016 lúc 11:10

BĐ thức ăn ở khoang miệng

Các hoạt động tham giaCác thành phần tham gia hoạt độngTác dụng
BĐ lý học- Tiết nước bọt .- Nước bọt

-Làm ướt và mềm thức ăn .

 

 - Nhai- Răng- Làm nhuyễn thức ăn
 - Đảo trộn thức ăn - Lưỡi , răng , cơ môi , má- Làm thức ăn thấm nước bọt
 - Tạo viên- Lưỡi , răng , cơ môi , má - Tạo viên thức ăn để nuốt .
BĐ hoá học- Hđ của enzim amilaza- Enzim amilaza- BĐ một phần tinh bột chín thành đường đôi

 

Bình luận (0)
Nguyễn Phương Thảo
12 tháng 12 2017 lúc 20:41

- biến đổi lí học:

+ nghiền nát, đảo trộn, nhai, tạo viên thức ăn.

+ tiết dịch tiêu hóa.

- biến đổi hóa học: tinh bột chín ------------> đường mantôzơ (đường đôi)

Bình luận (0)
Trịnh Thanh Bình
13 tháng 12 2017 lúc 15:41

- Biến đổi lí học:

+ Tiết nước bọt làm ướt và mề thức ăn.

+ Nhai làm mềm và nhuyễn thức ăn.

+ Đảo thức ăn là thức ăn thấm đẫm nước bọt

+ Tạo viên thức ăn giúp tạo viên thức ăn vừa nuốt.

- Biến đổi hóa học:

+ Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt chuyển hóa một phần tinh bột chín trong thức ăn thành đường mantôzơ.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Gaming Aura
Xem chi tiết
tama vn
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết
Sa Eun
Xem chi tiết
Anh Cai Tù
Xem chi tiết
Doãn Mai Chi
Xem chi tiết
phạm linh
Xem chi tiết
Bao Than Đen
Xem chi tiết
DinoNguyen
Xem chi tiết