Bài 6: Đơn chất và hợp chất - Phân tử

Nam Nhật Phan

Khi mở nắp lon nước ngọt thấy có nhiều bọt khí thoát ra, theo em ta thấy hiện tượng đó do đâu

Tagami Kera
23 tháng 11 2020 lúc 18:33

-Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.
-Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Lê Nhật Ninh
23 tháng 11 2020 lúc 19:47

Do nước ngọt có 1 chất gây sủi bọt là Nahco3 bão hoà, khi bật nắp nó tác dụng với axit trong nước ngọt tạo thành bọt khí.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Phương Thùy Lê
Xem chi tiết
Huân Nguyễn
Xem chi tiết
Shiku Ramen
Xem chi tiết
long bi
Xem chi tiết
Nguyễn Sáng
Xem chi tiết
HCVN
Xem chi tiết
HOÀNG QUỲNH TRANG
Xem chi tiết
pham trung hieu
Xem chi tiết
Trần Minh Quang
Xem chi tiết
Trang Candytran
Xem chi tiết